Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là hệ thống cho phép lắp đặt theo cấu hình tập trung hoặc phân tán, đảm bảo quản lý toàn bộ khu vực cần kiểm soát bộ điều khiển
-Mỗi cửa ra/vào của phòng thiết bị, phòng làm việc sẽ được gắn một hệ thống khoá điện từ (electromagnetic) và hai đầu đọc thẻ thẻ cảm ứng (một đầu đọc vào, một đầu đọc ra) dùng để điều khiển khoá điện từ.
-Các đầu đọc tại các cửa ra/vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.

-Mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ ID cảm ứng (proximity) có in tên tuổi, hình ảnh, lô-gô, và có mã số tương ứng với nhân viên đó. Chiếc thẻ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa tự động phòng làm việc, thiết bị.

- Để có thể ra vào phòng thiết bị/phòng làm việc nhân viên sẽ phải quét thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cua tu dong mở. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào/ra.

-Dữ liệu gồm số thẻ, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên


Hệ thống kiểm soát cửa ra vào

1. Đầu đọc kiểm soát ( inteligent card reader )

-Thiết kế gồm 3 chức năng: đầu đọc thẻ vi mạch không tiếp xúc, trung tâm kiểm soát cửa ra vào, chấm công, kết nối máy tính hoặc hoạt động độc lập.

- Thẻ có thể được nhập, xoá trực tiếp trên đầu đọc hoặc thông qua máy tính

-Màn hình hiển thị tình trạng của thiết bị, thông tin ngày, giờ, số thẻ, tên nhân viên, đếm số sự kiện, hỗ trợ in các sự kiện thông qua kết nối.

2. Đầu đọc kiểm soát ra độc lập (simple card reader):

-Là đầu đọc loại nhỏ, đọc thẻ tiếp xúc tương thích 125 KHz/ASK. gửi ra một số định dạng dữ liệu chuẩn ví dụ như Wiegand,RS232,RS485, ABA,USB…

-Thẻ không tiếp xúc và bàn phím không cần sử dụng Pin

-Chịu được thời tiết, không bị oxy hoá

-Đầu đọc thẻ với đầu ra theo chuẩn Weigand 26 bit

-Khỏang cách đọc: tối đa 10cm


3. Thẻ Cảm ứng:Thẻ từ (Thẻ cảm ứng)

-Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất

-Thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

-Thẻ in màu trên một mặt

-Kích thước nhỏ gọn, có thể để trong ví, không thấm nước

-Kích thước chuẩn: 85 x 54 x 0.8 mm

4. Khóa Từ:

-Lực giữ cửa trung bình 150 Kg.

-Nguồn 12V/370mA hoặc 24V/185mA

-Cho phép theo dõi tình trạng cửa.

-Khối lượng thông thường 1Kg

-Có 2 loại: khóa từ cho cửa mở vào & khóa từ cho cửa mở ra.
Tham khảo thêm: Thiết bị kiểm soát ra vào.

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Các bài khác cùng chuyên mục: