Thiết bị kiểm soát cửa ra vào là các thiết bị sử dụng để quản lý truy cập cửa vào ra cho nhân viên, khách hàng, người đến liên hệ công tác… Các thiết bị này thường được lắp đặt trong các nhà máy nhà sản xuất, văn phòng công ty, tòa nhà…để nhằm mục đích đảm bảo an ninh, an toàn, tránh việc đột nhập của những người không được phép.
Để kiểm soát truy ra vào thì ta có thể sử dụng các thiết bị nhận dạng bằng thẻ, các thiết bị sinh trắc học ( nhận dạng vân tay, nhận dạng khuôn mặt), các loại barrier hoặc hệ thống cửa tự động ( tripod , flap gate, cửa mắt thần tự động)… Các thiết bị này thường được kết hợp với hệ thống khóa điện tử để thực hiện việc đóng mở cửa, đồng thời có kết nối đến phần mềm để phân quyền truy cập, lưu trữ thời gian ra vào hoặc có thể sử dụng để chấm công cho nhân viên.


Thiết bị kiểm soát cửa ra vào VIRDI AC-5000

Như vậy, các thiết bị chính của một hệ thống kiểm soát cửa ( Access control system) bao gồm các thành phần sau :
1. Khối thiết bị nhận dạng
Là các thiết bị dùng để nhận dạng và phân biệt giữa những người có quyền hoặc không có quyền truy cập ra vào. Các thiết bị này có thể bao gồm:
– Đầu đọc thẻ cảm ứng ( thẻ RFID): thường sử dụng loại đầu đọc thẻ Proximity, đầu đọc thẻ Mifare hoặc đầu đọc thẻ HID.
– Đầu đọc nhận dạng vân tay: dùng vân tay của người sử dụng để nhận dạng.
– Đầu đọc nhận dạng khuôn mặt.
– Các loại Ba-ri-e ( barrier)
– Các loại cửa tự động như: cửa mắt thần, cổng xoay tự động…
2. Các loại khóa điện tử.
Khóa điện tử được sử dụng để thực hiện việc đóng/mở cửa ra vào cho hệ thống, các loại khóa hay được dùng gồm:
– Khóa chốt điện.
– Khóa từ hay khóa nam châm điện.
– Khóa ngàm hay khóa điện.
3. Phần mềm quản lý
Phần mềm kiểm soát ra vào là nơi chúng ta quản lý thông tin về người sử dụng ( họ tên, mã số, phòng ban, số ID…), đồng thời từ phần mềm ta có thể tiến hành phân quyền truy cập cho người dùng thông qua các chức năng có sẵn đối với một hệ thống kiểm soát nhiều cửa. Khi cần báo cáo để kiểm soát giờ ra vào của bất kỳ người dùng nào ta có thể thực hiện thao tác ngay trên phần mềm và kết xuất ra một cách dễ dàng. Ngày nay các phần mềm kiểm soát ngoài chức năng báo cáo giờ truy cập còn có thêm tính năng có thể chấm công tự động cho nhân viên trong công ty.

Công ty SECUTECH VIETNAM đang có rất nhiều thiết bị phục vụ cho việc kiểm soát an ninh, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào, thiết bị kiểm soát thang máy, máy chấm công,khóa cửa điện tử, chuông cửa có hình,… Ứng dụng các công nghệ bảo mật an ninh chuyên nghiệp như: Công nghệ nhận dạng vân tay, khuôn mặt, thẻ từ. Chúng tôi đang cung cấp và triển khai lắp đặt các thiết bị của rất nhiều hãng lớn có uy tín trên thế giới như Soyal, Suprema, Virdi, IDteck, Hundure,ZKteco,…
Công ty SECUTECH VIETNAM đảm bảo cung cấp hàng chính hãng với giá cả và dịch vụ tốt.

Liên hệ: 0936 15 6336 để được tư vấn miễn phí 24/7

Các bài khác cùng chuyên mục: