iPhone 5 màn hình đen xì phải khắc phục làm sao?

Hiện nay hiện tượng màn hình iPhone 5 bị đen là 1 trong những hiện tượng mà đa số người sử dụng điện thoại gặp phải khiến cho họ rất lo lắng. Chính vì vậy những câu hỏi về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này hoặc là giá iPhone 6 được tìm thấy khá nhiều trên các diễn đàn của mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng đã có câu trả lời chính xác cho mình. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!


Màn hình iPhone 5 bị đen xì​

1. Nguyên nhân iPhone 5 màn hình đen xì:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 5 màn hình đen xì tuy nhiên đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

- Thứ nhất :Màn hình điện thoại iPhone 5 bị hư hỏng nguyên nhân do phần cứng, do những tác động xấu của bên ngoài làm ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.

-Thứ hai: Màn hình điện thoại iPhone 5 bị đen xì do phần mềm gây nên, sự xung đột giữa các phần mềm được cài đặt trên điện thoại iPhone có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

- Thứ ba: Một trong những hiện tượng lạ ở đây đó chính là tuy màn hình điện thoại iPhone 5 bị đen nhưng người dùng vấn có thể thực hiện các chức năng nghe, gọi bình thường, và thực hiện cắm vào phần mềm iTunes vẫn nhận, trong trường hợp này rất có thể nguyên nhân do khi bạn thực hiện Up Frimware.

2. Cách khắc phục màn hình iPhone 5 bị đen:


Cách khắc phục màn hình khi mua iPhone 5 bị đen xì​

Với mỗi nguyên nhân ở trên các bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau như sau.

- Thứ 1: Nếu điện thoại iPhone bị hư hỏng về phần cứng thì các bạn nên thay thế 1 màn hình mới, các bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa kịp thời cho bạn.

- Thứ 2: Nếu điện thoại iPhone bị hư hỏng về phần mềm do xung đột hay do trong quá trình bạn up bản Frimware gây ra lỗi . Đối với trường hợp này các bạn có thể thực hiện theo những cách như sau:

+Cách thứ nhất: Bạn nên tiến hành thử Off và open nguồn iPhone, thử gỡ đi một số phần mềm có khả năng gây xung đột ở trên chiếc điện thoại iPhone, nếu vẫn không khắc phục được thì các bạn có thể đưa iPhone về chế độ DFU và sau đó tiến hành restore iPhone.

+Cách thứ hai:Đối với nguyên nhân do bạn thực hiện up bản Frimware bị lỗi, lúc này các bạn nên đưa điện thoại trở về chế độ DFU và để thiết bị từ một đến hai ngày không sạc pin, sau khi điện thoại hết sạch pin thì các bạn cắm vào sạc từ 10 đến 15 phút và sau đó kết nối điện thoại với máy tính rồi tiến hành update lại phiên bản mới.

- Các bạn có thể thực hiện theo hình hướng dẫn dưới đây để đưa điện thoại về chế độ DFU.


Cách đưa điện thoại iPhone 5 về chế độ DFU​

Trên đây là 1 số cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại iPhone 5 bị đen xì. Tuy nhiên, nếu các bạn đã thử tất cả theo những cách hướng dẫn ở trên mà vẫn không mang lại kết quả thì tốt nhất các bạn nên đưa điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa bảo hành có uy tín để kiểm tra và có cách sữa chữa hợp lý nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: http://namcongnghe.com/iphone-6/

Các bài khác cùng chuyên mục: