Alibaba là một trong những trang web thương mại điện tử có quy mô lớn tại Trung Quốc, là một trong những lựa chọn phổ biến của các thương nhân khi chọn mua các mặt hàng giá rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng cao tại đây.


Tuy nhiên không phải ai cũng có được kinh nghiệm hay khi mua hàng trên Alibaba, vì không phải mọi gian hàng trên web này đều là gian hàng chất lượng và nếu bạn không biết cách lựa chọn, sẽ khiến cho mình mua phải dòng hàng kém chất lượng. Bởi là một web mua sắm nên ai ai cũng phải có được cho mình những chiêu trò lôi kéo khách hàng. Dưới đây sẽ là 3 chú ý dành riêng cho ai đang có ý định mua hàng trên web này.

Sử dụng công cụ dịch hoặc chắc chắn bạn là người có chút vốn tiếng anh


Khi vào với những giao diện web mua hàng này, chắc chắn nó sẽ là tiếng nước ngoài, mà cụ thể với Alibaba là tiếng anh. Chính vì vậy bạn nên sử dụng các công cụ dịch, để có thể hiểu được các bước mua hàng, các ý kiến đánh giá của khách hàng trên trang, đây sẽ là căn cứ quan trọng giúp bạn có thể đạt được nguồn hàng rẻ chất lượng.


Chú ý đến phản hồi của khách hàng từng mua
Trên giao diện trang này sẽ có phần ý kiến đánh giá của khách hàng, có thể thể hiện bằng biểu tượng cũng có thể là những lời nhận xét, việc của bạn là chú ý đến những phản hồi đó, để đánh giá được web đó chất lượng hay không. Bạn cũng sẽ nắm được số lượng sản phẩm mà trang hàng đó bán được thông qua web này, từ đó đánh giá được độ chạy hàng cao hay thấp của loại hàng đó.


Chú ý các khuyến mãi
Rất dễ dàng để bạn có thể nhận diện những chương trình khuyến mãi này, vì nó thường xuất hiện dưới chân sản phẩm, tương tự như web mua hàng trong nước, nên bạn có thể dựa vào đó tìm được nguồn hàng giá rẻ.


Và dĩ nhiên khâu đoạn cuối cùng chính là đặt hàng, hãy chắc chắn bạn có đủ các loại thẻ có thể thanh toán được trên web mua hàng này, để thực hiện thuận lợi nhất quá trình mua hàng của mình. Hãy tìm cho mình một đơn vị ship hàng chuyên nghiệp và uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo an toàn. Nếu như bạn đã lựa chọn được mặt hàng mong muốn, ship hàngchina hân hạnh là đơn vị chuyên nhận chuyển hàng trung quốc về việt nam và mang nguồn hàng đó về tay bạn một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.


Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn mua hàng trên Alibaba, hi vọng đã phần nào giúp bạn có được sự tự tin khi đi mua sắm các mặt hàng Trung Quốc.


Xem thêm : kinh nghiệm mua hàng trên Taobao

Các bài khác cùng chuyên mục: