Theo thống kê sơ bộ của Forbes, khởi động xe bằng nút bấm thay vì dùng chia khoa oto theo kiểu truyền thống đang là một trong những tiện nghi được giới tiêu dùng quan tâm và yêu thích nhất khi họ lựa chọn các mẫu xe mới được tung ra thị trường.
Công nghệ này đã được trang bị cho hơn một nửa số model mới được giới thiệu với người tiêu dùng trong thời gian gần đây. Cũng theo thống kê của Forbes, hơn một nửa khách hàng mua ôtô mới ở Mỹ xem xét tới công nghệ này khi quyết định mua xe.
Cũng giống như việc điều khiển tivi bằng điều khiển từ xa, khởi động xe không cần chia khoa oto rất tiện dụng và người Mỹ rất thích công nghệ này. Ngoài ra, nó khiến nhiều kẻ gặp khó khăn hơn khi thực hiện ý đồ đánh cắp xe hơi” – ông Joe Oddo, người đứng đầu dự án nghiên cứu những giải pháp mới cho xe hơi mang tên CapGermini giải thích về lý do công nghệ keyless được người tiêu dùng Mỹ rất yêu thích trong thời gian gần đây.
Ông ta còn dự báo rằng trong một thời gian ngắn nữa, công nghệ “không dùng chia khoa oto” mang lại nhiều tiện ích sẽ nhanh chóng được phổ cập tới các dòng xe phổ thông, chứ không chỉ hiện diện trong phân khúc xe cao cấp.
Còn theo nghiên cứu của Trung tâm AutoPacific, trong năm 2010, tiện nghi khởi động xe bằng nút bấm đã được trang bị ở 71% mẫu xe thuộc phân khúc xe sang trọng (luxury car) và chiếm tới 60% ở phân khúc xe sedan cỡ lớn, trong khi ở phân khúc sedan hạng nhỏ và hạng trung là 51%.
Ở nhiều mẫu xe hiện đại, nút khởi động còn được cài đặt để có khả năng nhận biết dấu hiệu của chủ nhân cùng với chức năng tự động khóa và mở cửa xe. “Thật tiện ích và thú vị khi có thể khóa cửa, mở cửa xe và nổ máy mà không cần lấy chia khoa oto ra khỏi túi.
Đặc biệt là khi đi cùng bọn trẻ, người lớn thường phải ôm theo rất nhiều thứ thì công nghệ này càng trở nên hữu dụng” – một vị khách đang sở hữu chiếc Toyota RAV4 đời 2010 có trang bị tiện nghi khởi động xe bằng nút bấm nhìn nhận như vậy.
Khi trời tối hoặc khi hai tay bận rộn với các túi xách hoặc con nhỏ, phụ nữ sẽ phải vất vả lục lọi lấy chìa khóa xe từ trong túi. Bây giờ họ không còn lo ngại đến việc đó nữa. Khi chia khoa oto nằm sẵn trong túi thì chỉ cần kéo tay nắm cửa là cửa mở ngay và nhấn nút khởi động là xe sẵn sàng lăn bánh – Elizabeth Robinson, giám đốc một công ty nghiên cứu thị trường ở Mỹ nhận định.
Chìa Khóa Ôtô Xe máy
Địa chỉ : 72M - Ngõ 434 - Trần Khát Chân - Hà Nội
Hotline: 09432 67899 - 09432 67899

Các bài khác cùng chuyên mục: