Để hiệu quả nhất trong việc xây dựng website bán hàng, xây dựng website giới thiệu sản phẩm, thì việc đầu tiên bạn phải xác định được chính là mục tiêu cụ thể khi xây dựng thiết kế website.

Một Website có chất lượng là một website được xây dựng thoả mãn các yếu tố: Nội dung hấp dẫn,bố cục hợp lý, hình thức đẹp.

1. Về nội dung

Một website có khi không mang lại gì cho doanh nghiệp, thậm chí phản tác dụng. Nguyên nhân: Không cập nhập thông tin thường xuyên, website được thiết kế, xây dựng theo công nghệ đã lạc hậu,đòi hỏi một trình độ nhất định khi muốn thay đổi nội dung.

Giải pháp:

Hãy yêu cầu nhà thiết kế web cung cấp cho bạn một công cụ thuận tiện để có thể tự mình thay đổi nội dung thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của website.


2. Về hình thức:

Đây là điểm quan trọng nhất và khó nhất đối với doanh nghiệp, quan điểm về cái đẹp của chúng ta thường không giống nhau. Nhiều khi bạn cho là đẹp thì người khác lại coi là màu mè.

Giải pháp:

Cần phải tin tưởng giao việc này cho các design, cung cấp đủ thông tin cần thiết về công ty, về sản phẩm và dịch vụ của mình cho các design, bạn sẽ có một website đẹp và chuyên nghiệp. Đây cũng là điểm khác biệt cơ bản giữa website của một công ty lớn và một công ty nhỏ. Một design chuyên nghiệp cũng biết cách làm sao để website của bạn vừa đẹp, đồng thời vừa có kích thước nhỏ, gọn, không để người dùng phải đợi lâu khi tải thông tin.


3. Bố cục xây dựng website

Các chuyên gia về thương mại điện tử của tổ chức thương mại quốc tế ITC đã cho chúng ta một lời khuyên rất quý báu: "Hãy làm sao để người xem chỉ cần nhấn chuột không quá 3 lần để thấy thông tin cần tìm". Nếu bạn đã từng mua hàng ở các siêu thị thì rất dễ nhận thấy vấn đề này.

Trong một siêu thị tốt có hệ thống chỉ đường rõ ràng , bạn biết ngay thứ bạn cần nằm ở đâu, ngoài ra bạn còn có thể "tìm kiếm nhanh" bằng cách hỏi nhân viên phục vụ. Một siêu thị kém thì khác, đi lòng vòng cả buổi nhiều khi tìm không ra. Với website cũng vậy.Để xây dựng website bán hàng thực sự có chất lượng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp cần thiết kế theo các bước:

Bước 1: Xác định nhu cầu của chúng ta

Bước 2: Tìm kiếm công ty, dịch vụ uy tín để xây dựng website một cách hiệu quả nhất,cũng như phải dự trù được cần đầu tư bao nhiêu cho việc xây dựng website giới thiệu sản phẩm trong tương lai.

Bước 3: Làm việc cùng nhà thiết kế, phát triển website. Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của tư vấn thiết kế website, thông tin càng nhiều, hình ảnh càng nhiều càng có nhiều cơ hội để tìm được những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn có thể khá vất vả trong giai đoạn này, nhưng không có cách nào khác. Bạn là người hiểu doanh nghiệp của mình rõ nhất.

Bước 4: Đưa lên mạng và tiến hành quảng cáo, giới thiệu trên .Yahoo, Google,Alatist... Đây là một giai đoạn hết sức quan trọng và không thể bỏ qua.

Bước 5: Website của bạn có phát triển được hay không, có giữ được khách hay không là do bạn. Nếu bạn luôn cập nhật, đổi mới thông tin, đưa ra những chiến dịch khuyến mãi, có những phương pháp tiếp thị độc đáo, website của bạn sẽ mang lại hiệu quả. Đây là giai đoạn ổn định và thú vị nhất.

Bước 6: Chuẩn bị trước những thay đổi của tương laiDịch vụ tại ESVN: Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp , Website giá rẻ , Web mien phi - Đang ky ten mien, Mua tên miền, Ten mien mien phi - Máy chủ ảo, thuê VPS

Các bài khác cùng chuyên mục: