Thiết kế giao diện là khâu vô cùng quan trọng để công ty có website du lịch chuyên nghiệp và thu hút khách hàng. Với kinh nghiệm thiết kế web lâu năm trong lĩnh vực này WEBTRAVEL gợi các bước thiết kế giao diện mang lại hiệu quả cao.
Bước 1: Xác định mục đích và lên ý tưởng
Bạn cần mô tả rõ mục đích của mình trước khi bắt tay vào làm việc. Bạn có thể liệt kê các tính năng bạn mong muốn và đặt theo thứ tự ưu tiên. Sau khi xác định mục đích bạn bắt đầu lên ý tưởng về bố cục cho web du lịch của mình.

Bước 2: Thiết kế đồ họa bản đơn sắc
Tiếp theo bạn dùng các công cụ đồ họa máy tính để thiết kế giao diện web. Sau khi căn chỉnh bố cục và thiết kế xong bạn nên đánh giá lại một lần nữa để điều chỉnh giao diện như: Giao diện có thể hiện được phong cách riêng của bạn không? Độ tương phản và kích cỡ có phù hợp?
Bước 3: Phối màu cho giao diện web
Bạn sẽ chọn một màu làm màu chủ đạo và phối những màu khác sao cho phù hợp với màu chủ đạo giúp web du lịch sinh động hơn. Đồng thời bạn nên chọn font chữ, cỡ chữ, kiểu trace sao cho phù hợp.
Bước 4: Xây dựng chuẩn CSS, ảnh, foder cho website
Mục đích của bước này giúp web dễ bảo trì, giảm mã và giảm rủi ro hơn. Những người thực hiện bước này cần có tư duy về HTML,CSS và kiến thức về thương hiệu, media, marketing.
Bước 5: Sử dụng các ngôn ngữ lập trình để thiết kế giao diện website
Công việc của người thiết kế web du lịch lúc này giống như một người lập trình vì bạn phải hiểu rõ về cách biểu diễn font chữ, màu sắc, canh lề, các loại đường, nét, chiều cao,độ rộng.
Bước 6: Kiểm tra giao diện trên trình duyệt và chỉnh sửa
Chúng ta kiểm tra giao diện web của mình trên một số trình duyệt như: Chrome, Firefox, Mozilla, Safiri
Nếu giao diện web còn chưa phù hợp thì có thể tiến hành điều chỉnh.
Nếu bạn thực hiện các bước trên bạn sẽ có một giao diện đẹp mắt và phù hợp với doanh nghiệp.
Liên hệ ngay tới địa chỉ để có website du lịch với giao diện chuẩn nhất:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG IIT
Địa chỉ: Tầng 4, số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0938 620 345

Các bài khác cùng chuyên mục: