Thiết kế website là điều tất yếu của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch và hiện nay chỉ với 0,56 giây bạn đã có thể tìm được khoảng 1.400.000 kết quả tìm kiếm cho từ khóa thiết kế website du lịch. Tuy nhiên để có được một web du lịch thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao thì không phải dễ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra làm thế nào để một website du lịch trở nên nổi bật và thu hút hơn

1. Về hình thức website du lịch

Một web du lịch chuyên nghiệp trước hết được đánh giá dựa trên yếu tố hình thức. Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải lưu ý và làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng.
Làm sao để gây được sự chú ý, thu hút của khách hàng khi ghé thăm website du lịch của bạnGiao diện website là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn. Họ sẽ chỉ muốn tìm hiểu thêm các dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp khi thấy sự lôi cuốn từ trang web. Đây chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với du khách, khiến họ thích thú và nhớ tới website của bạn.
  • Nổi bật về hình ảnh
Đặc thù của ngành du lịch chính là khách hàng đều là những người ở xa có nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng… và công cụ đầu tiên mà họ biết tới các công ty du lịch hay các tour là Internet. Do đó, hình ảnh là điểm quan trọng trong thiết kế website du lịch. Hãy tạo sức hút cho mỗi khách hàng bằng những hình ảnh nổi bật về các tour, địa điểm tới

2- Tính năng phù hợp, rõ ràng


Xây dựng các tính năng phù hợp hướng tới sự thuận tiện tối đa cho du khách khi tìm kiếm thông tin về tour cũng như đặt tour.
  • Tính năng giới thiệu thông tin và các tour du lịch: Việc cung cấp các thông tin này ngay trên website tạo sự tin tưởng của du khách về trang web, thương hiệu cũng như các dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Các thông tin bao gồm: giới thiệu công ty, thông tin về các tour, các dịch vụ đi kèm,…
  • Tích hợp hệ thống đặt tour trực tuyến – Tour Booking Engine: Phần mềm đặt tour trực tuyến hay còn gọi là Tour Booking Engine là một trong những tính năng quan trọng trong thiết kế website du lịch giúp du khách có thể đặt tour nhanh chóng cũng như gửi thông tin của mình tới bộ phận đặt tour tại công ty du lịch.
  • Chức năng này cần bảo đảm
- Quy trình đặt tour đơn giản, dễ dàng
- Thể hiện đầy đủ thông tin tour như: giá tour, lịch trình, các dịch vụ đi kèm…
- Chế độ gửi email tự động
- Thanh toán trực tuyến đơn giản
  • Tích hợp các công cụ liên hệ và tư vấn trực tuyến như Live chat, hotline,… cần được tích hợp ngay trên trang web du lịch để hỗ trợ tối đa du khách khi có nhu cầu hoặc cần được tư vấn ngay lập tức
  • Tích hợp các trang mạng xã hội ngay trên website của bạn: Ngày nay, mạng xã hội đang trở thành một trong những kênh truyền thông hiệu quả bởi lượng người dùng đông đảo. Đây là công cụ giúp các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch quảng bá thương hiệu, giới thiệu các tour hiệu quả tới hàng ngàn du khách trong và ngoài nước hiệu quả.
3. Màu sắc

Khi thiết kế web du lịch không nên sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến người xem khó chịu. Khi hình thức của bạn không đẹp sẽ rất khó để giữ chân du khách. Chính vì vậy, sự hài hòa và cân đối là yếu tố quan trọng để tạo lên trang web du lịch nổi bật và thu hút hơn.

4. Tăng tốc độ tải trang
Để một trang web du lịch thực sự trở nên chuyên nghiệp thì tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng thiết yếu bởi du khách ngày nay chỉ hứng thú với những website có tốc độ load nhanh, còn một trang web du lịch đáp ứng chậm sẽ khiến họ mất kiên nhẫn và khả năng quay trở lại là rất thấp.

Tất cả những gì bạn cần cho một thiết kế website du lịch chuyên nghiệp, Webtravel.vn đều có

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí
Đỗ Minh Quốc
Số ĐT: 0938 620 345
Skybe: dominhquoca1

Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông IIT
Địa chỉ: Tầng 4, Số 147, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: webtravel.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: