Nếu bạn đang quản trị một website, blog hay bản thân bạn là một seoer thì việc bài viết chậm index, index kém là một điều thường gặp. Ngoài cách chia sẻ bài viết trên mạng xã hội, g+ để nhanh chóng gây sự chú ý của Google thì vẫn còn có nhiều cách khác giúp bài viết của bạn index nhanh hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc hai thủ thuật giúp index bài viết nhanh nhất với Google webmaster tools một cách hiệu quả. Dịch vụ SEO giá rẻ

Cách 1: Sử dụng Fetch as Google


Bước 1: các bạn vào webmaster tools và vào mục Crawl » Fetch as Google như trong hình

Bước 2: đưa URL bài viết cần tăng tốc index nội dung, các bạn lưu ý là Google Webmaster Tools có phân biệt www và không www đó nhé

Bước 3: nhấn Fetch and render để google tìm nạp nội dung của bạn, giúp tăng tốc index nội dung của url vừa gửi lên Google. Bạn chờ trong giây lát để google tìm nạp, sau đó bạn nhấn submit to index và chọn crawl only this urlTrong phần status được đánh dấu màu xanh là xong.Bước 4: copy url và tìm kiếm chính xác xem nội dung của bạn đã được Google index chưa nhé.


Trước khi Fetch

Sau khi dùng mẹo tăng tốc index nội dung trên google

Ngoài ra còn có một cách khác giúp bạn có thể khai báo Google cho index bài viết của mình đó chính là việc sử dụng Google Webmaster tools Submit. Đây là cách mà các Seoer thường gọi là ép Index. Sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản dưới đây.


Cách 2: Sử dụng Google Webmaster tools Submit


Bước 1: Truy cập vào Google webmaster tools submit

Bước 2: Nhập Url bài viết cần index vào đúng mục trong webmaster tools submit

Bước 3: Click vào “Submit Request” và nó sẽ hiện ra thông báo sau:

Bây giờ thì chờ đợi 10-15 phút và kiểm tra lại, bạn sẽ thấy bài viết của mình đã nhanh chóng được index. Hãy thực hiện theo hai cách trên để tận hưởng thành quả nhé!


Hi vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích và có giá trị đối với bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!


Nguồn: Thủ thuật giúp index bài viết nhanh nhất với Google webmaster tools

Các bài khác cùng chuyên mục: