10 thủ thuật thiết kế web thương mại
Thiết kế website có thể là một công việc không mấy dễ dàng, vậy bạn sẽ cần những kỹ năng nào? Có thể tự thiết kế nó không? Và khi nào cần đến một website? Sau khi thành lập và vận hành công ty hay là khi việc kinh doanh của bạn được tiến hành trên trang web.Dù có vài câu hỏi khiến bạn băn khoăn song chỉ có một câu hỏi mà bạn phải cố gắng tìm ra câu trả lời, và sẽ chỉ có được những câu trả lời phù hợp nhờ sự trợ giúp của người tư vấn hoặc công ty thiết kế web.

Dưới đây là những điều bạn nên xem xét khi lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng website, sao cho có một trang web có nội dung thu hút khách truy cập và dành được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

1. Hãy tạo một hình ảnh bằng một logo thật đẹp.

Đây là yếu tố hàng đầu vì nó sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Logo sẽ được đặt ở vị trí khách truy cập có thể nhìn thấy một cách dễ dàng nhất. Logo/ thương hiệu có thể “ phản ánh” rất nhiều thứ cho nên nó rất quan trọng.

2. Text từng page trên website.

Mỗi bài text trên mỗi trang cần có một sự tương đồng về nội dung và gắn kết với nhau, sẽ là tuyệt vời nếu các bài text đó có chứa các từ khóa nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ của website. Song cũng có thể sử dụng các bài copy cho website.

3. Hình ảnh

Khá là quan trọng , hình ảnh đẹp về sản phẩm sẽ làm tăng nguồn cảm hứng cho khách truy cập, còn hình ảnh không mấy “thuyết phục” có thể ảnh hưởng tới giao diện của website. Song không nên tải quá nhiều hình ảnh, đó sẽ là 1 yếu tố gây bất lợi cho tốc độ load web.

4. Yếu tố không thể không có trên mỗi trang
Đó là các loại thẻ như meta keyword, meta description, meta title, những yếu tố không thể tách rời 1 website

5. Dùng thử CSS
Để website có sự tiện lợi về phông hay cỡ chữ , hay giúp các công cụ tìm kiếm được thực hiện ta nên định kiểu trình bày trang HTML

6. Nên sử dụng các thẻ H1-H6

Thẻ H1 được dùng để làm nổi bật tiêu đề chính trên trang text, đồng nghĩa với việc làm nổi bật nội dung mà nó đề cập đến và các thẻ H2 sẽ làm nổi bật các mục nhỏ trên đoạn viết tiếp theo. Trong khi viết bài nên sử dụng chữ in đậm, in nghiêng,để làm nổi bật từ khóa nội dung hướng đến nhưng không nên quá nhiều.

7. Nên sử dụng phương pháp điều hướng text

Khi đó các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng đọc và index các bài viết của bạn. Như vậy bạn sẽ được các công cụ đánh giá rất cao trên bảng xếp hạng.

8. Thuận tiện và dễ dàng sử dụng

Hãy đảm bảo cho khách truy cập có thể mua hoặc tìm kiếm được các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách dễ dàng thuận tiện, nên tiến hành nâng cấp để hướng tới sự đổi mới và mang lại doanh thu.

9. Đường dẫn

từ các trang tới trang bên trong khác cũng phải tốt, hãy quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, hãy sử dụng chúng để người dùng tìm thấy những yếu tố khác trên website của bạn dễ dàng hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng.

10. Hãy xây dựng một sơ đồ web

Để tối ưu hóa website của bạn giúp cho người dùng và công cụ tìm kiếm được dễ dàng hơn, bạn có thể tải một sơ đồ web XML từ các công cụ webmaster trên Google. Nó sẽ giúp bạn lập chỉ mục được dễ dàng hơn.

Dịch vụ tại ESVN: Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp , Website giá rẻ , Web mien phi - Đang ky ten mien, Mua tên miền, Ten mien mien phi - Máy chủ ảo, thuê VPS

Các bài khác cùng chuyên mục: