Thiết kế web nhanh một số thủ thuật cũng như mẹo để đạt hiệu quả cao khi sử dụng. Cách thiết kế web nhanh dễ dàng- vài thủ thuật để bắt đầu Thiết kế website nhanh có thể hoàn toàn là một công việc dễ nản nếu bạn là người chưa từng biết đến internet. Bạn muốn tạo trang web riêng của mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Từ HTML hay Photoshop? Fireworks? FrontPage? Dreamweaver? Bài báo này sẽ dành cho bạn vài thủ thuật và lời mách nước về làm thế nào để bắt đầu thiết kế web nhanh và cũng như những shortcut (đường dẫn tắt) để triển khai nó. Mách nước 1: Hãy học HTML Tôi có thể nghe thấy tiếng phàn nàn của bạn. Tôi đã nói rằng tôi đang dành cho bạn một vài những shortcut và lúc này tôi đề nghị rằng bạn hãy học HTML! Thật đáng tiếc rằng không còn cách nào ngoài nó đâu. Thậm chí nếu bạn tận dụng những shortcut để thiết kế web thì tôi sẽ đề xuất rằng: việc học HTML sẽ vẫn là sự đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm. Nó thực sự không phải khó khăn và nó sẽ rất hữu ích cho sự hiểu biết của bạn về thiết kế website. Bạn có thể truy cập vào: www.w3schools.com để có được những bài học trực tuyến về HTML. Tin tưởng vào sự nhiệt tình của bạn và mức độ kỹ năng công nghệ, tôi cũng sẽ đề xuất rằng bạn nên học một chút về CSS( Cascading Style Sheets). CSS có thể trợ giúp tích cực cho bạn việc kiểm soát layout, màu sắc và hình ảnh trên trang web của bạn. Bạn có thể cũng tìm thấy những tin bài hay về CSS tại trang www.w3schools.com này Mách nước 2: Hãy sử dụng WordPress hoặc Joomla để tạo web Cho đến nay lựa chọn này thực sự là phương pháp tốt nhất để thiết kế web nhanh của bạn và về lâu dài. Về mặt lý thuyết thì bạn không cần biết về HTML và CSS để tạo và thay đổi trang web của mình nhưng trong thực tiễn thì rất đáng để học hỏi những kỹ năng này vì nó sẽ giúp bạn điều khiển những công cụ này nhanh hơn. Các bước sử dụng những công cụ này trong việc thiết kế web nhanh như sau:
  1. Hãy log in vào bảng điều khiển Cpanel (nếu bạn không sử dụng Host cung cấp cho bạn 1 bảng điều khiển Cpanel và những đoạn script Fantastico, lời khuyên của tôi là hãy chuyển sang một host có bảng Cpnel.
  2. Chọn Fantastico từ control panel
  3. Chọn một trong WordPress hoặc Joomla từ trình đơn trên phía trái.
  4. Cài đặt WordPress hoặc Joomla trong Folder gốc. Bạn sẽ phải chọn một username và password quản trị để truy cập vào phần quản trị cho trang web của mình.
Hãy log vào trang quản trị của website( normally /wp-admin for WordPress and /administrator for Joomla). Ở đó có nhiều hướng dẫn miễn phí về Wordpess sẵn có – hãy tìm kiếm trong Google cụm từ ‘free WordPress tutorials’ và nếu bắt đầu về Joomla thì hãy tìm kiếm cụm từ “ làm thế nào để sử dụng Joomla”. Để thay đổi cái nhìn và cảm nhận về trang Joomla hoặc WordPress là thực sự dễ dàng! Bạn hãy cài đặt đơn giản một template mới. Các template Joomla và WordPress được dành riêng cho những công cụ này( bạn không thể sử dụng bất cứ template nào khác). Để tìm thấy được những template Joomla và WordPress tự do tốt nhất bạn có thể truy cập ở tại website: www.tm4y.co.za và www.tm4y.co.za. Mách nước 3: Hãy sử dụng một web template cho thiết kế web nhanh. Vì rằng mách nước này thực sự là biện pháp tốt nhất để thiết kế web nhanh và thực sự hiệu quả! Tôi có đề xuất rằng bạn sử dụng một Web template để tạo website đầu tiên của mình . Có rất nhiều template thương mại sẵn có, và chân thành mà nói thì những template này rất đẹp, nhưng tôi sẽ mang cho bạn vài lời gợi ý về nơi tìm được các template web miễn phí. Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng tìm kiếm những “ template web miễn phí” ở Google sẽ là cách thông dụng nhất, nhưng tôi lại cho rằng bạn đã tìm kiếm “ nguồn mở template web” thì đúng hơn. Đây là vài nguồn tài liệu về nguồn mở của các template web ( miễn phí). Lợi thế của những template này là chúng được thiết kế khá thông thường và chúng cũng sẽ mang cho bạn những nguyên tắc thiết kế web tốt ( trái với hầu hết các template thương mại đẹp đó thì chúng lại không mang đến được những nguyên tắc thiết kế web tốt). Hãy truy cập vào trang web ưa thích của tôi là www.freetemplatesonline.com. Bạn hãy ghé thăm www.daydreamgraphics.com. để biết về những thiết kế template miễn phí. Tôi muốn đề xuất rằng bạn nên bắt đầu bằng việc tận dụng các thiết kế được tạo ra bằng các bảng. Những bảng này là cách dễ dàng nhất để sử dụng và thao tác. Các template về Daydreamgraphic không dành cho mọi người mà hầu hết chúng hướng về sự sôi nổi trẻ trung, bởi vậy nếu bạn đang tìm kiếm một bản thiết kế mà bạn có thể sử dụng cho công ty hoặc hoạt động kinh doanh của mình thì bạn nên lựa chọn phần nào đó của bản thiết kế từ FTO (www.freetemplateonline.com), nhưng nếu bạn đang nhìn ngắm để khởi tạo một trang web riêng, một website về sở thích hoặc một trang web có liên quan đến âm nhạc hay giải trí thì những thiết kế này sẽ rất hiệu quả. Dịch vụ tại ESVN: Dịch vụ SEO - Thiết kế website - Thiet ke web: Thiết kế web chuyên nghiệp , Website giá rẻ , Web mien phi - Đang ky ten mien, Mua tên miền, Ten mien mien phi - Máy chủ ảo, thuê VPS
Sưu tầm

Các bài khác cùng chuyên mục: