Mụn thịt tuy không gây tổn hại đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh mất tự tin, ngại giao tiếp. Để trị mụn thịt, cần hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh mụn thịt để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Bệnh mụn thịt là gì?


Bệnh mụn thịt hay còn gọi là u tuyến mồ hôi, giống như những sắc tố nhỏ hình nấm biểu lộ ra ngoài giống như nốt hạt gạo. Mụn thịt mới đầu xuất hiện ở vùng xung quanh mắt theo hình thức đối xứng bên dưới hai mí mắt và có thể lan rộng hơn quanh mắt. Lúc đầu mụn nhỏ trắng, sau to dần lâu ngày có thể lan khắp mặt. Tuy không viêm, tấy, đau nhức, không ảnh hưởng đến mắt nhưng lại làm mất thẩm mỹ của da mặt.


Cần hiểu rõ về bệnh mụn thịt để có cách điều trị phù hợp

>> Cách trị mụn thịt dân gian hiệu quả!

Mụn thịt có thể xuất hiện ở bất cứ ai nhưng đặc biệt xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi trung niên và phụ nữ sau khi sinh.

Nếu không điều trị sớm, mụn thịt mới đầu cư trú ở mí mắt, sau đó lan dần khắp mặt như trán, thái dương, ria mép, cằm. Càng nhiều tuổi u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, điều trị càng khó khăn hơn. Với mỗi người, mụn thịt xuất hiện với một trạng thái khác nhau, tuỳ thuộc vào từng lứa tuổi.

Mụn thịt và cách trị mụn thịt:

Mụn thịt và cách điều trị của từng người không giống nhau, phụ thuộc nhiều vào yếu tố da của mỗi người: da khô hay da bình thường, da dầu. Kết cấu của mụn thịt do đó cũng khác nhau. Thông thường, người bệnh có thể phải điều trị mụn thịt từ 2 tới 6 tháng. Sau quá trình điều trị bằng máy móc, phụ thuộc vào chất lượng da của mỗi người. Sau khi quá trình điều trị kết thúc sẽ không để lại sẹo lõm.

Hiện nay, với công nghệ mới chuyên ngành, những mụn này được triệt tiêu ngay dưới lớp biểu bì, hạn chế gây tổn thương bề mặt da, chỉ trong một thời gian ngắn, vùng da điều trị sẽ trở nên nhẵn mịn, lấy lại vẻ đẹp tươi sang, mịn màng cho làn da mặt.

Công nghệ Laser CO2 Siêu Xung là công nghệ hiện đại nhất trong điều trị mụn thịt, giúp bạn nhanh chóng có được làn da mịn màng và cho hiệu quả lâu dài.

Các bài khác cùng chuyên mục: