Trong thời gian qua trên các diễn đàn mạng và truyền hình có giới thiệu 1 số mô hình nuôi chim trĩ đạt hiệu quả cao , tuy nhiên cách thiết kế chuồng trại thường theo phương thức chia nhiều ô với kích thước rất nhỏ , môi ô chỉ nuôi từ 1 -4 cá thể ( ghép bộ ) .
Cách làm này tuy hạn chế được việc chim đánh , mổ nhau nhau nhưng lại tốn kém rất nhiều trong khâu thiết kế chuồng trại , máng ăn cũng như công chăm sóc , Mô hình ghép cặp chỉ thích nghi với điều kiện nuôi kiểng ,hoặc diện tích đất nhỏ .Tuỳ mục đích , quy mô sản xuất bà con có thể lựa chọn cách thiết kế chuồng trại sao cho phù hợp nhất với điều kiện sẵn có mà vẫn đảm bảo được yếu tố kỹ thuật trong việc quản lý và chăm sóc chim


Không ngừng nỗ lực tìm các loại giống mới, hiện tại chị lại tiếp tục thử nghiệm thêm bằng việc nuôi 7 con chim công, 4 con đà điểu và 3 con gà hoàng gia. Nếu thành công, chị sẽ tiếp tục đầu tư để nhân rộng mô hình cho mọi người đến học hỏi kinh nghiệm. Để việc tiêu thụ loài chim được thuận lợi, chị Duyên đã làm thủ tục trình Chi cục Kiểm lâm và được cấp phép gây nuôi động vật hoang dã. Về những dự định tương lai của mình, chị sẽ tiếp tục mở rộng diện tích chuồng trại, nhân rộng mô hình nuôi chim trĩ, đầu tư lò ấp trứng quy mô để tạo ra những con giống tốt nhất. Bên cạnh đó, chị tiếp tục duy trì và phát triển những loại con giống đang nuôi thử nghiệm để phát triển trang trại. Với thành công từ mô hình nuôi chim trĩ đỏ của mình, chị đã khẳng định, chỉ có đam mê mới giúp cho chị có được những thành công như hiện tại.

- Nuôi chim trĩ, giá trị thương phẩm cao – gấp 3 -4 lần gà cỏ, trong khi thời gian nuôi bằng nhau.
- Nuôi chim trĩ, ít bệnh tật,do chim trĩ còn gen động vật hoang dã nên khả năng kháng bệnh cao.
- Nuôi chim trĩ sẽ là món ăn đặc sản cho mọi nhà vì chất lượng thịt rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
- Nuôi chim trĩ làm cảnh, tạo nên sự “Thanh thoát – Linh lợi” cho tâm hồn.

Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen, phần dưới cơ thể, đặc biệt là phần ngực có màu tối hơn; trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm các chấm đen, mắt nâu đo, da trần ở mặt đỏ tươi, mỏ và chân màu ngà. Đây là loài chim có tên trong sách đỏ, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen. Phần dưới cơ thể, đặc biệt là phần ngực có màu tối hơn. Trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm các chấm đen, mắt nâu đỏ, da trần ở mặt đỏ tươi, mỏ và chân màu ngà.
---
CƠ SỞ NUÔI CHIM TRĨ: QUANG TRUNG, HÀ ĐÔNG
Chuyên ban chim tri do, ban chim tri do giong, ban chim tri do cảnh trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Bắc
Nhận đưa hàng đến tận nhà khách hàng.
Khu vực quận Hà Đông, Thanh Xuân, Đống Đa.
Hãy gọi: 0936107798 hoặc 0973331536

Các bài khác cùng chuyên mục: