Có nhiều nguyên nhân gây nám da. Một số chỉ đơn giản là do dấu vết của thời gian, kết quả của tiến trình lão hóa. Một số khác có thể là do bị cháy nắng hoặc dành quá nhiều thời gian bên ngoài và chịu tác động thường xuyên của tia cực tím (UV). Dù là vì bất kì lý do nào, thì việc tìm hiểu các nguyên nhân gây ra nám cũng là cần thiết cho bạn để biết những gì nên tránh.


Tìm hiểu nguyên nhân gây nám da

1. Tắm nắng là nguyên nhân gây nám da hàng đầu:

Da rám nắng có khả năng là nguyên nhân gây nám da phổ biến nhất. Tia UV là một phần lí do. Ngày nay, bạn dễ dàng bị rám nắng dù vào thời gian gió mát. Thật ra, quá trình rám nắng xảy ra sau đó. Ít nhất bạn nên lo lắng về sự rám nắng và cách điều trị nám da cũng như lão hóa của làn da. Nhưng hãy nhớ rằng nhân tố gây ra nám phổ biến nhất cũng là nhân tố dễ dàng ngăn chặn nhất.


Tắm nắng là một trong những nguyên nhân gây nám da

2. Mang thai gây nám da:

Thỉnh thoảng, trong suốt thời gian mang thai, phụ nữ bắt đầu có những đốm nâu xuất hiện trên mặt. Mang thai khiến cho hooc-môn thay đổi thất thường.


Mang thai là một nguyên nhân gây nám da ở phụ nữ

3. Mãn kinh:

Cũng giống như mang thai, mãn kinh cũng có gây ra nám do sự thay đổi thất thường của hooc-môn.

4. Bệnh tật:

Một số bệnh như viêm phổi và một số vấn đề sức khỏe khác tác động đến lượng o-xi trong mạch máu có thể gây ra một số loại nám nhất định. Không chỉ là những đốm nâu, mà có thể là những mảng tím, xanh trên da.

5. Thiếu dinh dưỡng:

Dù bạn có tin hay không, có một chế độ ăn uống không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây nám da. Nó xảy ra khi bạn thiếu ăn hoặc suy dinh dưỡng, hoặc khi bạn có chế độ ăn uống quá nghèo nàn.

Từ những nguyên nhân gây nám da này, bạn có thể biết được những điều mình nên tránh để bảo vệ làn da khỏi nám như tránh nắng, cung cấp đủ dinh dưỡng... Và bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân không có giải pháp nhăn chặn như di truyền.

Ngoài ra, nếu bạn muốn loại bỏ hết những vết nám cứng đầu nhanh và hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng kem trị nám tàn nhang Beaumore cho hiệu quả vượt trội.

Các bài khác cùng chuyên mục: