Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.


BÀI VIẾT THAM KHẢO:
-- Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài
-- Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Các bước thành lập công ty cổ phần
Luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động,hôm nay dich vụ tư vấn luật doanh nghiệp của LUẬT GIA PHÁP xin tư vấn cho bạn các bước thành lập công ty cổ phần như sau:


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ


Để thành lập công ty cổ phần quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của cổ đông sáng lập công ty hoắc bản công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức). (Trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng có thể gửi bản gốc để Luật Gia Phát công chứng miễn phí). Các hồ sơ còn lại Việt An sẽ soạn theo thông tin khách hàng cung cấp và gửi lại để khách hang kí tên vào hồ sơ.


Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp


Sau khi được cấp Giấy chứng nhận thành lập công tu cổ phần, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:
-- Ngành, nghề kinh doanh của công ty.
· -- Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.


Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Luật sư tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần
Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp


Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty của bạn sẽ tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng. Khi thành lập 1 công ty cổ phần chắc hẳn bạn phải có một website để hoạt động hợp pháp bạn cần phải xin giấy phép website nhé!


Sau 3 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho công ty cổ phần của bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: