Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi là Phạm Thủy 40 tuổi ở Cầu Giấy Hà Nội. Tôi đã sinh em bé thứ 2 được 1 tuổi. Sau khi sinh hai lần, vòng bụng tôi tăng lên nhiều lần với những vùng mỡ thừa nhìn rất rõ. Tôi cảm thấy mất hẳn tự tin khi diện bất cứ trang phục nào. Trước đây, sau khi sinh cháu đầu lòng và giảm cân, bụng tôi chỉ có tăng lên một chút và tôi chưa cảm thấy ái ngại lắm. Hiện nay thì vòng 2 quá khổ của tôi không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng về cả mặt thẩm mỹ của tôi. Xin bác sĩ có thể tư vấn cho tôi một vài cách giảm mỡ bụng tại nhà, hoặc cách giảm béo đơn giản mà hiệu quả để tôi áp dụng không? Bởi tôi vẫn nuôi con nhỏ, nên chỉ tận dụng thời gian rảnh rỗi lúc nào thì áp dụng được lúc ấy thôi. Xin cảm ơn bác sĩ!


Mỡ bụng tích tụ sau sinh khiến chị em mất tự tin về vẻ đẹp ngoại hình.

Trả lời:

Bạn Thủy thân mến!


Cảm ơn bạn đã gửi thư tới chuyên mục hỏi đáp của Thẩm mỹ viện Đông Á. Thay mặt các bác sĩ của Thẩm mỹ viện Đông Á, tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Tình trạng tích mỡ vùng bụng của phụ nữ sau sinh là tình trạng phổ biến của mọi chị em phụ nữ. Bởi sau một thời gian dài ít vận động và chế độ cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn bình thường, đặc biệt là chị em sau nhiều lần sinh đẻ, thì béo bụng là tình trạng khó tránh khỏi. Có rất nhiều cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà hiệu quả. Những biện pháp giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả dưới đây bạn có thể áp dụng với các nguyên liệu tự nhiên cùng kết hợp với bài tập luyện thể dục để đạt được kết quả tốt:

>> Cách giảm mỡ bụng cho nam giới hiệu quả nhất 2013.


Chườm bụng là một trong những cách giảm mỡ bụng tại nhà tự nhiên và an toàn cho bạn.

Mẹo hữu hiệu để giảm mỡ bụng tại nhà

- Dùng lát chanh thái mỏng đắp kín lên vùng bụng và nằm thư giãn khoảng 25-30 phút. Thực hiện khoảng 3 lần /1 tuần.

- Massge với nước cốt chanh. Massage bụng theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, sau đó đến hai bên mé bụng. Cũng thực hiện 3 lần/1.

- Uống nước chanh tươi pha với muối và một chút xíu đường có tác dụng giải khát, giảm sự thèm ăn và tiêu trừ mỡ bụng rất tốt. Nước chanh bạn có thể uống mỗi ngày hoặc cách ngày lại uống.

- Đắp muối rang nóng, bọc vào vải lên trên vùng bụng.

- Tham khảo và rèn luyện các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà, tác dụng vào vòng bụng như: gập bụng, đá chân, hít đất… để làm tiêu mỡ.

Những bài tập giảm mỡ bụng tại nhà cùng bé khi bé thức, sẽ giúp bạn thêm hứng khởi và an tâm trông bé hơn.

Tuy nhiên, tất cả những mẹo hữu hiệu giảm mỡ bụng tại nhà tôi tư vấn trên phải cần thời gian dài và sự nhẫn nại kiên trì mới thấy được kết quả. Trong trường hợp bạn không có thời gian để có thể hoàn thành việc giảm béo bụng, thì nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để nhờ các chuyên gia can thiệp bằng các công nghệ giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả và hiện đại.

Hiện nay, công nghệ Lipo Matic là công nghệ giảm mỡ thông minh và rất an toàn, không phẫu thuật, không xâm lấn, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Lipo Matic với thiết bị laser sẽ tác động vào sâu bên trong, hóa lỏng các mô mỡ và đưa ra ngoài cơ thể bằng các thiết bị nội soi chuyên dụng. Quy trình thực hiện theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra. Hiệu quả giảm được 95% lượng mỡ dư thừa. Công nghệ mới này đã dẫn đầu và bỏ xa các phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà khác về hiệu quả và thời gian điều trị. Hãy đến với thẩm mỹ viện Đông Á, để được các bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tư vấn sâu hơn về phương pháp này cho bạn nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: