Hinh dong thực chất là nhiều bức ảnh chòng lên nhau.

Đầu tiên các bạn download phần mềm atani 4.3.1 này về và tiến hành cài đặt (cái này ai cũng làm được rồi heng.
Link download mediafire.com/?ljhj754pf3qi4ee


Atani có thể xuất 2 định dạng là GIF và AVI.
Để chuẩn bị cho quá trình làm hinh nen Khách nên chọn trước các bức ảnh và resize chúng cho đúng với kích thước màn ảnh điện thoại của bạn. Ở đây mình ví dụ màn ảnh 320x240 (ngang 320 dọc 240)

Bước 1: sau khi cài xong bạn cho chạy chương trình và chương trình sẽ hiện cửa sổ sau:

>> Hinh nen nam moi đón xuân Giáp Ngọ 2014

Bạn chọn định dạng mà sau này hình động của bạn sẽ xuất ra, ở đây mình chọn định dạng *.GIF

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ điều chỉnh size ảnh cho phù hợp ý bạn, ở đây điện thoại mình là 320x240 nên mình chọn width 320 và height 240


Bước 3: bạn tiến hình set thời gian chuyển giữa các bức ảnh, số càng lớn thì ảnh động càng chậm. nên nhớ thời gian ở đây tính bằng micro giây nha.


Bước 4: Bây giờ Khách add các bức ảnh đã chuân bị sẵn mà ở đầu bài viết mình nói bằng cách bấm nút "add" rồi open ảnh từ folder đã lưu nó trước đó thôi. Nên nhớ ảnh nào add trước thì nó sẽ chạy trước nên các ban lưu ý thứ tự add.


Bước 5: Sau khi add hết các bức ảnh Khách bấm nút "Greate GIF"


Bước 6: Sau đó 1 cửa sổ save sẽ hiện ra và bạn tiến hình save ảnh động lại


Bước 7: Xong bước 6 bạn sẽ thấy 1 cửa sổ xuất hiện với bức hình động đã hoàn thành trên chương trình . Nếu thấy ưng ý rồi thì bạn bấm tiếp nút "Greate"


Bước 8: Sau đó chương trình sẽ hỏi bạn có thật sự muốn xuất ảnh chưa, nếu đã sẵn sàng các bạn chọn OK còn chưa thì chọn TEST để xem lại.


Vậy là các bạn đã có 1 bức ảnh hình nền động như ý.


Tất nhiên các bạn có thể add nhiều ảnh để hình động được sinh động hơn, dung lượng nhỏ hay lớn là tùy vào mức độ convert các ảnh gốc, nhưng thông thương dung lượng ra rất nhỏ dư sức để diện thoại load.

Các bài khác cùng chuyên mục: