Một cuộc sống chưa bị tác động nhiều bởi nhịp sống hiện đại, một hành trình đầy chất phiêu lưu, khám phá, hồ Inle nhiều huyền thoại là những lý do đưa bạn đến Myanmar vào mùa hè. Hãy đặt mua vé máy bay đi Myanmar ngay hôm nay để có giá vé tốt nhất.

Chúng ta sẽ tạm chia hành trình tham quan Myanmar thành 5 cụm lớn là Yangoon, Bagan, Mandalay.

3. Mandalay – 3 ngày

Từ Bagan – Mandalay bằng tàu dọc theo dòng sông Ayeyarwadi (Irrawaddy). Lưu ý tìm hiểu thông tin ở khách sạn, nhà trọ.

Các điểm tham quan bạn không nên bỏ qua ở đây gồm: tu viện Shwenandaw với những điêu khắc cực kỳ tinh xảo; Kuthodaw Paya ngôi chùa có bộ kinh Phật lớn nhất thế giới với 729 “trang sách” được tạc trên đá cẩm thạch cực kỳ ấn tượng; đồi Mandalay với hành trình bách bộ lên đỉnh núi ngắm hoàng hôn bên dòng Ayeyarwady; chùa Mahamuni với tượng Phật mặc áo bào và đội nón ấn tượng với lớp lá vàng trên thân tượng dày 6 inch; cầu U-bein và tu viện Phật giáo ở Amarapura.

4. Hồ Inle: 2 ngày

Từ Yangon, Bagan, Mandalay bạn đều có thể đến được hồ Inle (Nyaungshwe). Chi phí cho từng chặng như sau: chặng Yangon – Inle: khoảng 15.000kyat, 16-20 tiếng; Bagan – Inle: khoảng 11.000kyat, 12 tiếng; Mandalay – Inle: khoảng 10.000kyat, 10 tiếng.

Inle là một trong những hồ nước ngọt trên núi lớn nhất Myanmar. Đây là nơi phong phú về sản vật, nơi tập trung các dân tộc thiểu số đặc sắc và nổi tiếng với lễ hội tháng 9 hàng năm. Đây cũng là nơi lý tưởng để bạn hít thở không khí của “biển hồ” bao quanh bởi đồi núi trùng điệp.

Phương án “thưởng thức” nơi đây trọn vẹn nhất là dành một ngày chỉ để đi thuyền (giá 10.000 – 20.000 kyat) trên hồ, ngắm nhìn những người đàn ông Myanmar chèo thuyền bằng chân. Ngày tiếp theo dành cho việc viếng ngôi chùa Phaung daw Oo hay Phaung Daw Oo, ghé cửa hàng lưu niệm và gặp gỡ những phụ nữ cổ dài, mua một tấm lụa đẹp từ làng dệt lụa từ tơ súng, len lỏi trong những ruộng cà chua nổi trên mặt nước, ăn trưa tại nhà hàng nổi giữa hồ…

5. Bago – Kyaikhtiyo: 2 ngày

Chùa Kyaikhtiyo Golden Rock - chùa Núi Vàng là địa danh du lịch nổi tiếng nhất Bago nói riêng và Myanmar nói chung. Chùa nằm cheo leo trên một tảng đá lớn gắn vào vách núi.

Cách dễ nhất để tham quan nơi này là mua một tour trọn gói thăm Bago và Kyaikhtiyo với giá khoảng 70-100 USD. Nếu không, từ Yangon bạn có thể đi bus đến Kim Pun (điểm gần nhất để lên chùa Kyaikhtiyo), từ Kim Pun đi xe tải để lên đến gần đỉnh núi, rồi đi bộ thêm 4km mới đến chùa Núi Vàng. Vất vả nhưng đó là một chuyến đi xứng đáng để nhìn thấy một trong những kiệt tác của Phật Giáo Myanmar do cả con người và thiên nhiên cùng tạo nên.

Bên cạnh đó, Bago “lưu luyến” du khách với vẻ đẹp của một kinh đô cũ với nhịp sống rất chậm rãi, những ngôi chùa cổ kính, những ngôi chợ địa phương với các món quà lưu niệm giá rẻ.

Mang theo những gì?
- Quần áo gọn nhẹ, và phải có quần dài quá gối và áo có tay để thăm đền chùa.

- Giầy dép bệt để đi nhiều và phải dễ tháo ra mang vào khi tham quan vì thường xuyên tháo ra, mang vào khi đến các đền chùa.

- Mũ, ô (dù) chống nắng, áo khoác, khẩu trang.

- Áo mưa dùng một lần loại nhẹ dễ mang vác.

- Kem chống nắng, kem chống muỗi và các loại thuốc cơ bản.

Các bài khác cùng chuyên mục: