Hãy đặt mua ngay tấm vé máy bay đi Nhật Bản để đến thăm những ngôi làng cổ đặc biệt ở Nhật.

Trong tiếng Nhật, Naritasan có nghĩa là núi Narita, thể hiện độ cao của ngôi chùa, còn Shinsho-ji có nghĩa là ngôi chùa Chiến Thắng, là một quần thể đồ sộ với nhiều công trình kiến trúc Phật giáo được xây dựng qua nhiều thời đại. Ngôi chùa chính được khởi công xây dựng vào năm 940 để tưởng nhớ chiến thắng của một vị tướng quân.

Sau đó, nhiều công trình khác trong quần thể tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện: Cổng Komyo-do được xây dựng vào năm 1701, ba tòa tháp cao 25 mét được xây dựng vào năm 1712, cổng chính Niomon vào năm 1830, khu vườn Narita-shan Park mở cửa vào năm 1928, chính điện (Great Pagoda) mới được dựng lên vào năm 1984…

Bởi vậy Naritasan không chỉ là một ngôi chùa, mà còn là một bách khoa thư về nhiều giai đoạn lịch sử của nước Nhật. Và bởi vậy, tới Naritasan, ngoài du khách hành hương còn có rất đông học sinh đủ lứa tuổi. Mỗi nhóm chừng 10-15 em, có hướng dẫn viên đi cùng và những bài học lịch sử, văn hóa được trao đổi ngay dưới mái chùa thật thú vị.

Con đường hai bên toàn cây anh đào cổ thụ chạy dài dẫn du khách tới công viên Naritasan cũng chính là nét độc đáo của quần thể tâm linh này. Công viên chùa rộng hơn 16ha với những con đường mòn quanh co dưới tán cây rậm, cùng những khu vườn đá uy nghi, lạ lẫm.

Gọi là công viên – rừng cũng không ngoa vì sự rộng lớn và cảm giác hoang sơ của nó, một khu rừng nhân tạo theo đúng phong cách của người phương Đông “cỏ cây chen đá lá chen hoa”, khiến đôi lúc người đi có cảm giác… bị lạc.

Sau bữa cơm trưa lươn nướng teriyaki không thể quên trên con phố Omote-sando, biết không còn đủ thời gian để tiếp tục khám phá Narita, chúng tôi quyết định quay trở lại sân bay.

Nhưng trước khi trở lại sân bay Narita, có một nơi rất gần chùa Naritasan mà du khách không thể không tới, đó là trung tâm mua sắm Aeonmall. Với khoảng 150 cửa hàng cửa hiệu, Aeonmall có đa dạng, phong phú các mặt hàng, từ đồ ăn tới thời trang, sách vở, băng đĩa, đồ nhà cửa… và có cả một trung tâm chiếu phim hiện đại Humax Cinema Theaters.
Khách du lịch trước khi rời Nhật Bản qua cửa ngõ Narita thường ghé qua Aeon để tiêu nốt những đồng yen cuối cùng. Mặc dù sân bay Narita nổi tiếng với hệ thống các cửa hàng miễn thuế vô cùng phong phú và một thế giới đồ ăn cực hấp dẫn nhưng hàng hóa ở Aeon vẫn rẻ hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: