Trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa như: điều hòa panasinic,điều hòa daikin, điều hòa nhập khẩu,điều hòa giá rẻ,…… cha mẹ nên tham khảo lựa chọn loại điều hòa tốt nhất để đảm bảo tốt nhất cho bé
Bên cạnh đó cũng nên chú ý cách dung điều hòa sao cho trẻ ít mắc bệnh về điều hòa gây ra,
Như thế bạn sẽ vừa bảo vệ được con vùa an tâm để con chơi
Để phòng tránh bệnh cho bé, hãy lưu ý:

1.Chú ý Thời gian sử dụng điều hòa
Nhiệt độ trong phòng nên giới hạn khoảng 27 độ C, chênh lệch với bên ngoài từ 3-5 độ là tốt nhất. Ngay cả khi thời tiết rất nóng, bạn cũng không nên mở máy điều hòa cả ngày, càng không được để luồng gió lạnh từ máy điều hòa thổi thẳng trực tiếp vào người bé.
Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa, mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và để cơ thể bé thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.
Nửa tiếng trước khi bé đi ra ngoài trở về, hãy bật máy điều hòa ở nhiệt độ thấp một chút để làm mát phòng nhanh chóng. Khi bé chuẩn bị vào phòng, hãy điều chỉnh nhiệt độ lên 27-28 độ C. Như vậy, sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng không lớn, bé sẽ không bị lạnh.
Chú ý trước khi vào phòng, bạn nên lau khô mồ hôi trên người bé.
2. Cho bé uống thêm nhiều nước ấm
Nếu không khí quá khô, có thể dùng máy làm ẩm hoặc để trong phòng một chậu nước. Khi ngủ, hãy đắp cho bé một tấm chăn mỏng, đặc biệt chú ý che kín vùng bụng.
3. Vệ sinh máy định kỳ
Trong thời gian sử dụng, nên dùng nước sạch rửa tấm lưới lọc của máy, tốt nhất mỗi tuần rửa một lần. Nếu để lâu sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc… và sẽ quay trở lại tấn công sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bé yêu.

Các bài khác cùng chuyên mục: