Niềng răng mắc cài thực chất là phương pháp điều chỉnh răng dựa trên lực kéo của dụng cụ chỉnh nha làm di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn, giúp tái tạo khớp cắn cho nụ cười hoàn hảo nhất. Kỹ thuật niềng răng tuy phức tạp nhưng nếu thực hiện bai bản bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm thì kết quả niềng răng sẽ vô cùng thẩm mỹ mà tất cả các phương pháp chỉnh nha khác không thể đạt được.

Niềng răng là phương pháp đang được ngày càng nhiều người sử dụng để chỉnh hình lại khuôn hàm đẹp và hài hòa hơn, đồng thời đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

Hàm răng xô lệch, không đều đặn, vị trí các răng khấp khểnh làm mất đi nét thẩm mỹ của khuôn miệng và cả nụ cười của bạn, dẫu là nam hay nữ.
Răng không đều dễ dắt thức ăn tạo thành những mảng bám lưu niên gây khó khăn cho vệ sinh răng miệng hàng ngày. ( Tìm hiểu : niềng răng sứ )

Hàm răng không đều thì lực nhai cũng phân bố không đều, dẫn đến việc nghiền thức ăn không có lợi cho tiêu hóa. Đồng thời, khớp hàm không được vận động đầy đủ cũng dễ bị tổn thương theo thời gian, ảnh hưởng đến phát âm.
Niềng răng thường được khuyến khích thực hiện sớm trong khoảng từ 10 – 14 tuổi. Vì trong giai đoạn này xương hàm đang phát triển, bộ răng vĩnh viễn đang trong quá trình hoàn thiện nên răng dễ di chuyển. Tuy nhiên, khi răng đã hình thành vĩnh viễn, việc niềng răng vẫn đạt được kết quả mong muốn nhưng mất nhiều thời gian hơn.

Dịch vụ liên quan : trồng răng

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: