Niềng răng không tác động theo cách như của trám răng, bọc răng hay điều trị tủy,… Trong khi các phương pháp khác có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự “di chuyển” cho răng. Đây thực sự là điều khác biệt bởi cấu tạo của răng trong xương hàm khá chắc chắn, để răng có thể “đi” trên cung hàm là một khả năng đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Sự dịch chuyển này tạo ra bởi lực kéo cơ học của dây thun mà không gây đau đớn như tác động phổ biến của các lực cơ học vẫn tạo ra. Đây cũng lại là một sự khác biệt nữa của kỹ thuật này. Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ nhất trên cung hàm.

Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.
Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ mới có thể tạo ra hiệu quả niềng răng cao nhất.

Quy trình niềng răng khác nhau chủ yếu do bác sỹ, và tỷ lệ thành công cũng phụ thuốc vào bác sỹ hoàn toàn. Nha khoa Hoàn Mỹ rất tự hào khi có sự chỉ đạo trực tiếp của bác sỹ chỉnh nha giỏi, đã trải qua hàng trăm ca niềng răng phức tạp thành công, được khách hàng đánh giá cao. Lựa chọn Hoàn Mỹ để chỉnh nha, chính là quyết định thành công của ca điều trị.
Tìm hiểu thêm : trước và sau niềng răng
NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: