Trước khi bạn quyết định có nên nhổ răng hàm số 8 bị mọc lệch hay không thì bạn nên biết những thông tin thường thức này. Răng hàm số 8 hay còn gọi là răng khôn hoặc răng hàm lớn thứ 3 là chiếc răng cuối cùng mọc trong quá trình hoàn thiện cả hàm răng. Do quá trình tiến hóa mà răng hàm số 8 không còn có chức năng ăn nhai rõ ràng cũng như vị trí của nó không được dành một khoảng đủ trên xương hàm. Điều này dẫn đến trường hợp răng hàm số 8 mọc lệch là cực kỳ nhiều và gây tranh cãi không ít trong giới nha sỹ về việc có nên thống nhất loại bỏ răng hàm số 8 với tất cả mọi người.

Răng hàm số 8 mọc lệch có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ. Trước hết thì chiếc răng mọc lệch thường xuyên gây đau nhức, dễ dàng bị sưng viêm vì nằm ở vị trí khó có thể chăm sóc vệ sinh từ đó dẫn đến các bệnh răng miệng khác như viêm lợi, viêm nướu… Trầm trọng hơn, chiếc răng này có thể bị sâu. Khi bị sâu, nó trở thành ổ vi khuẩn cực kỳ nguy hại, gây đau nhức dây thần kinh dọc theo hàm tới các răng khác. Nghiêm trọng hơn, răng hàm số 8 bị sâu có thể làm các răng hàm lân cận cũng bị sâu theo.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là tranh thủ khi chiếc răng không sưng đau vì nhiễm trùng, bạn nên nhanh chóng đi đến trung tâm nha khoa để được thăm khám kỹ lưỡng và nhổ răng để loại bỏ mọi nguy cơ tiềm ẩn sau này. Với kỹ thuật hiện đại và thuốc gây tê, bạn hoàn toàn yên tâm quá trình nhổ răng không gây đau đớn. Việc khử trùng được thực hiện chặt chẽ để không gây bất kỳ biến chứng nào và bạn sẽ được bác sỹ Hoàn Mỹ hướng dẫn kỹ lưỡng sau khi nhổ răng cần thực hiện những điều gì để hồi phục nhanh chóng nhất.

Hy vọng bạn cảm thấy hài lòng với câu trả lời này và sớm đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về dịch vụ nhổ răng, xin đừng ngại liên hệ với nha khoa Hoàn Mỹ để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Tìm hiểu thêm : nhổ răng khôn không đau

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: