Đừng để chiếc răng khôn sau khi đã được bạn tiễn lên đường vì hàng tá tội danh vẫn tiếp tục khiến cho bạn phải trải qua quãng thời gian khổ sở kéo dài sau đó. Những lưu ý khi nhổ răng khôn giúp bạn phục hồi nhanh nhất chính là điều mà bạn cần biết để tự rút ngắn thời gian quay trở về với nhịp sống thường nhật cũng như quên đi mọi rắc rối từ răng khôn.

Trong thời gian sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể gặp những triệu chứng sưng viêm trong miệng và má. Điều này rất tồi tệ trong vài ngày đầu tiên nhưng sẽ dần dần cải thiện. Đau quai hàm cũng diễn ra trong vòng 7 – 10 ngày và da xung quanh quai hàm cũng có thể bị tổn thương nhẹ đến 2 tuần. Một số người có thể cảm thấy mùi vị khó chịu trong miệng, ngứa ran hoặc tê mặt, môi hoặc lưỡi. Nếu thấy chảy máu quá mức hay đau dữ dội hoặc gặp triệu chứng bất thường khác thì bạn nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức.
Những lưu ý khi nhổ răng khôn:

- Sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen ( luôn luôn đọc và làm theo hướng dẫn liều lượng của nhà sản xuất )

- Đặt túi nước đá ở bên ngoài má của bạn trong 24 giờ đầu tiên và sau đó sử dụng nhiệt ẩm để làm dịu cơn đau

- Tránh hoạt động gắng sức và tập thể dục trong một vài ngày

- Sử dụng một cái gối cao để kê thêm, hỗ trợ đầu của bạn được nâng lên vào ban đêm
- Trong 24 giờ, tránh đánh răng súc miệng quá mạnh tay, khạc nhổ…vì dễ đánh bật các cục máu đông hình thành trong ổ chân răng trống rỗng. Các cục máu đông này chính là để làm đầy phần răng bị thiếu giúp cho quá trình hồi phục.

Tìm hiểu thêm : nhổ răng khôn có nguy hiểm ?

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: