Mùa hè đang tiến tới rất gần đem theo cái nắng nóng khắc nghiệt và chiếc điều hòa không khí đã trở thành vật dụng không thể thiếu cho nhiều gia đình. Nếu điều hòa trước đó không được sử dụng thường xuyên thì sẽ có nguy cơ nảy sinh với nhiều vấn đề khiến bạn cực kỳ khó chịu. Sau đây là 5 sự cố điều hòa gặp phải do lâu ngày không được bảo dưỡng:


Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

1. Điều hòa bị bám tuyết ở giàn lạnh do 3 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1: do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh và bị bám bụi. Nguyên nhân 2: Máy lạnh thiếu gas Dấu hiệu nhận biết : Bật nắp mặt nạ của dàn lạnh, rút lưới lọc bụi ra ngoài ta thấy dàn lạnh bị bám tuyết . Nguyên nhân 3: do khi lắp đặt đường ống gas bị móp ống dẫn gas . Cách khắc phục : nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thay đường ống dẫn gas mới, kiểm tra sự cố xì gas và xử lý và sạc gas lại.

Sạc lại gas điều hòa
2. Điều hoà nhiệt độ bị rỉ nước do bụi bẩn

Nguyên nhân: do lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám ngẹt đường ống thoát. Cách khắc phục : sửa lại vị trí đường ống dẫn tạo độ dốc. Nhờ nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh đường ống dẫn làm thông đường ống thoát

3. Điều hòa bốc mùi hôi khó chịu


Nguyên nhân: do nấm mốc, vị trí các cửa thông của phòng lạnh gần những chỗ hôi, cống rãnh hoặc bếp. Cách khắc phục: thường xuyên vệ sinh, chọn chế độ chạy khô trước khi tắt máy khoảng 5 phút (Chế độ Dry)

Điều hòa bôc mùi hôi khó chịu

4. Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh do 4 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 1: Máy lạnh bị dơ thổi hơi lạnh ra yếu Nguyên nhân 2: Máy bị thiếu gas – sặc thêm gas Nguyên nhân 3: Máy mới lắp lạnh yếu do đường ống dẫn gas bị móp . Nguyên nhân 4: Chế độ remote không đúng hoặc hư : chỉnh chế độ Remote vào Mode chọn Cool hoặc Auto , Only Fan : chỉ có quạt không có hơi lạnh . Dry là chế độ chạy khô

5. Quạt dàn nóng của điều hòa không chạy

Nguyên nhân: do quạt cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vât cản . Cách khắc phục: gọi nhân viên kỹ thuật và kiểm tra quạt .Với 5 sự cố điều hòa trên, chiếc điều hòa không khí sẽ là mầm mống gây nên các bệnh về sức khỏe và không thể làm tươi mát không khí trong nhà bạn hiệu quả nữa.Theo các chuyên gia của điều hòa Daikin, điều hòa không được bảo dưỡng thường tiêu tốn điện năng và hoạt động không ổn định hơn bình thường. Và với việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ và hiệu năng làm mát. Quan trọng hơn, khi điều hòa được làm sạch, bạn sẽ có được bầu không khí trong lành và không còn phải lo lắng về sức khỏe của cả gia đình mỗi khi thời tiết ẩm ướt hoặc nóng bức nữa.

Xem thêm: điều hòa nhiệt độ Mitsubishi

Các bài khác cùng chuyên mục: