Răng khôn thường gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Điều này có thể được giải thích đơn giản là vì chúng mọc ở những vị trí nằm chệch khuôn hàm, mọc không đầy đủ…không ở vùng có thể giữ sạch sẽ. Trong tình huống này, chúng thường bị nhiễm trùng và dẫn đến thiệt hại cho các răng lân cận. Các răng bị ảnh hưởng thường trải qua những thay đổi có thể dẫn đến sự hình thành của u nang hay khối u cần phải phẫu thuật. Nghiên cứu tìm ra rằng khoảng một nửa răng khôn bị ảnh hưởng bắt đầu phát triển theo chiều hướng hình thành u nang.

Răng khôn là răng khó khăn nhất trong miệng để giữ sạch. Vì thực tế là răng khôn mọc ở nơi vi khuẩn dễ tích tụ nhất như vi khuẩn gây bệnh sâu răng, nướu răng (nha chu). Nghiên cứu chỉ ra các vi khuẩn này được tìm thấy xung quanh răng khôn trước bất cứ nơi nào khác trong miệng.

Giờ thì bạn chắc chắn đã biết có nên nhổ răng khôn hay không. Giải quyết răng khôn luôn là một lựa chọn tốt. An toàn nhất và thời gian thực hiện dễ nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên. Bệnh nhân thiếu niên có răng khôn sẽ hồi phục trong khoảng 7 – 10 ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 26 tuổi, thời gian trung bình giữa việc nhổ răng khôn và hoàn toàn bình phục là khoảng 6 tuần. Nghiên cứu cũng chỉ ra tần số của tất cả các loại biến chứng như nhiễm trùng, khô hố chân răng, tổn thương dây thần kinh…tăng theo độ tuổi.
Đến với nha khoa Hoàn Mỹ, một địa chỉ nha khoa uy tín bạn có thể yên tâm giao phó chiếc răng khôn của mình cho những bác sỹ có chuyên môn tốt nhất cùng trang thiết bị hiện đại, quy trình khử trùng chặt chẽ đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về dịch vụ nhổ răng, xin các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Tìm hiểu thêm : nhổ răng hàm trên

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: