Răng khôn là răng khó khăn nhất trong miệng để giữ sạch. Vì thực tế là răng khôn mọc ở nơi vi khuẩn dễ tích tụ nhất như vi khuẩn gây bệnh sâu răng, nướu răng (nha chu). Nghiên cứu chỉ ra các vi khuẩn này được tìm thấy xung quanh răng khôn trước bất cứ nơi nào khác trong miệng.

>>> Nhổ răng khôn có nguy hiểm ?

Viêm nướu răng mãn tính bắt đầu xung quanh răng khôn đã được chứng minh là đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của bệnh tim, bệnh mạch máu, đột quỵ và tiểu đường. Điều này thậm chí còn tăng rủi ro khác nhau khi phát triển trẻ sơ sinh ở phụ nữ mang thai.
Răng khôn khi mọc lệch có thể làm xô lệch các răng lân cận và dẫn đến phải chỉnh nha. Chi phí chỉnh nha không phải là một khoản đầu tư đơn giản.

Hiệp hội các bác sỹ phẫu thuật răng miệng tại Hoa Kỳ ủng hộ việc tự nguyện loại bỏ răng khôn bằng phương pháp nhổ răng khi nó mọc ở một vị trí dự đoán rằng có thể gây ra vấn đề. Đối với hầu hết các cá nhân, thời điểm này nằm trong khoảng 13 và 20 tuổi là dễ dàng nhất. Trước đây các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình nhổ răng khôn khi chúng đã gây vấn đề. Tuy nhiên đến bây giờ thì chúng ta biết rằng răng khôn thường gây rắc rối rất lâu trước khi bệnh nhân trải qua bất kỳ triệu chứng nào.

Giờ thì bạn chắc chắn đã biết có nên nhổ răng khôn hay không. Giải quyết răng khôn luôn là một lựa chọn tốt. An toàn nhất và thời gian thực hiện dễ nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên. Bệnh nhân thiếu niên có răng khôn sẽ hồi phục trong khoảng 7 – 10 ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 26 tuổi, thời gian trung bình giữa việc nhổ răng khôn và hoàn toàn bình phục là khoảng 6 tuần. Nghiên cứu cũng chỉ ra tần số của tất cả các loại biến chứng như nhiễm trùng, khô hố chân răng, tổn thương dây thần kinh…tăng theo độ tuổi.

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: