Nếu tính trong khoảng thai kỳ thì chỉ 3 tháng giữa là dễ chịu nhất cho bà bầu đi trám răng. Lúc này thai còn bé, chưa “nghịch ngợm” nhiều nên mẹ sẽ dễ chịu hơn, thai cũng đã ổn định và thích nghi với cơ thể mẹ nên khỏe mạnh hơn trong 3 tháng đầu.

Đây là lịch trám răng khi mang thai cho bạn theo thai kỳ thông thường, mẹ và con đều khỏe thông qua quá trình khám thai định kỳ.

Tuy 3 tháng giữa là thời điểm thích hợp để trám răng nhưng bất cứ khi nào bạn thấy tình trạng nguy hiểm, bị đau nhức, bị dắt thức ăn thường xuyên gây khó chịu hoặc gây chảy máu,… thì đều có thể xin thăm khám của bác sỹ mà không cần phải đợi qua 3 tháng đầu hoặc cố chịu khi đang ở những tháng cuối. Càng gần về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo tốt để “vượt cạn” an toàn.


Bạn nên nhớ dù trám răng ở thời điểm nào cũng cần phải được bác sỹ kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng kỹ thuật trám sẽ không gây ra bất cứ những viêm nhiễm nào hoặc tạo ra những kích thích có thể không tốt liên quan đến đường máu.

Đặc biệt, khi trám răng, bạn phải thông báo với nha sỹ và nhân viên y tế về thai nhi để bác sỹ lưu ý, chẳng hạn bạn mang thai sẽ không chụp phim kiểm tra răng, hoặc nếu phải dùng thuốc thì là thuốc dành riêng cho phụ nữ có thai,… Việc phụ nữ có thai đi khám răng và trám răng là hết sức bình thường nhưng lưu ý thực hiện an toàn, có sự hướng dẫn và điều trị của bác sỹ chuyên khoa tại nha khoa uy tín.

Tìm hiểu thêm : trám răng cửa thưa


NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: