Chế độ dinh dưỡng sau khi nhổ răng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình phục hồi của bạn. . Ăn những món không phù hợp quá sớm có thể khiến khu vực nhổ răng bị đau, nhiễm trùng cũng như gặp phải các vấn đề khác. Mới nhổ răng nên ăn gì, ăn như thế nào và sau khi ăn cần vệ sinh ra sao? Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Có một vài điều bạn cần phải lưu ý sau khi chiếc răng của bạn bị nhổ bỏ. Khi răng mất đi thì phần khoảng trống để lại sẽ được lấp đầy bởi máu, tạo thành một cục máu đông. Để phục hồi tốt, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống với thực phẩm mềm để tránh gây ảnh hưởng đến cục máu đông này và nắm rõ mới nhổ răng nên ăn gì.

Quãng thời gian hồi phục sau khi nhổ răng khôn chiếm từ 1-2 tuần. Khung thời gian cho các loại thực phẩm cụ thể mà bạn có thể ăn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thủ tục nhổ răng của bạn (răng cửa, răng hàm nhỏ, răng khôn..). Hầu hết các thủ tục nhổ răng đều hạn chế ăn thức ăn trong 24h đầu tiên vì vậy bạn cần biết chắc mới nhổ răng nên ăn gì để không tự gây khó khăn cho chính bản thân mình.
Không ăn các đồ ăn lỏng nóng như súp, trà, cafe vì nhiệt có thể hòa tan các cục máu đông và khiến cho xương tiếp xúc với thực phẩm hay đồ uống, gây ra đau đớn. Sau 24h đầu tiên, bạn có thể ăn các thức ăn mềm như bún, thạch, pho mát, bánh và một số loại nước sốt.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể ăn được hầu hết các loại thực phẩm để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, chỉ có điều bạn ăn chúng sau khi được chế biến như thế nào mà thôi. Bên cạnh đó cũng có một số lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên để các bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và không mắc phải sai sót trong quá trình hồi phục sau khi nhổ răng của mình.

Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ nhổ răng, các bạn hoàn toàn có thể liên lạc với nha khoa Hoàn Mỹ để nhận được giải đáp và tư vấn miễn phí!

Tìm hiểu thêm : ăn uống sau khi nhổ răng

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: