Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc trong khoảng từ 18 – 25 tuổi. Đây là chiếc răng cối lớn thứ 3 trên cung hàm, khi mọc nó gây cảm giác rất đau đớn.

>>> Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Cơn đau có thể kéo dài nhiều ngày và lặp lại trong nhiều năm nếu răng vẫn tiếp tục phát triển. Bạn nên tính đến biện pháp can thiệp để cắt cơn đau. Thường thì nhổ răng số 8 là bình thường và trong nhiều trường hợp được khuyến khích vì răng này không hỗ trợ ăn nhai nhiều, nó chỉ gây vướng nếu mọc quá sâu hoặc quá sát niêm mạc phía trong, làm dắt thức ăn lại gây cảm giác đau đớn nặng cho người mọc răng.
Có nhiều trường hợp răng khôn mọc đâm xiên sang gây đau răng hàm bên cạnh, khi đó nếu răng khôn cứ tiếp tục mọc thì nguy cơ hỏng răng hàm bên cạnh là rất lớn. Vì thế, bạn nên đi khám ngay tại cơ sở uy tín. Các bác sỹ sẽ biết cách phải xử lý như thế nào để nhổ răng khôn mà không gây đau hay bất cứ nguy hiểm nào cho bạn, không nên nghe những tin đồn không chính xác nhé.

Trước mắt, đẻ làm dịu cơn đau răng, bạn có thể uống thuốc giảm đau mua ở hiệu thuốc. Và việc tiếp theo là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng số 8. Bạn lưu ý là phải lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, vì như bạn đã biết là phòng khám ngoại tỉnh bạn từng khám qua cũng không có dịch vụ này.

Còn rất nhiều điều bạn nên biết về răng khôn và những nguy hại của việc cố duy trì nó mà không nhổ đi. Tốt nhất, nếu còn thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không, bạn nên liên hệ với bộ phận tư vấn viên của nha khoa Hoàn Mỹ để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể phải làm gì vào lúc này nhé!

NHA KHOA HOÀN MỸ
Địa chỉ: 255 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội * Tel: 0462 929977 *Mobile: 0943 776699

Các bài khác cùng chuyên mục: