Taxi tảitại Hà Nội. Những ngày vừa qua Hà Nội đã trải qua đợt nắng nóng, oi bức đầu tiên của mùa hè. Thời tiết rất khắc nghiệt khiến không những con người mà hàng hóa cũng vô cùng khó chịu.

Quang vốn là ông bạn thân thiết với tôi từ hồi còn để chỏm. Lâu lắm 2 anh em mới ngồi uống với nhau cốc bia hàn huyên đủ thứ chuyện. Nó mới chuyển sang lái xe taxi tải của công ty
Vantai24h, nhưng nghe hắn chia sẻ về công việc hiện tại khiến tôi rất nể phục tấm lòng yêu nghề của thằng bạn. Cảm giác như nó gắn bó với ngành này mấy chục năm rồi vậy.

Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, nắng gay gắt, tôi thấy da thằng bạn sạm đi nhiều, nhưng rắn chắc và mạnh mẽ. Hàm răng trắng bóng, toe toét. Tôi hỏi thăm về tình hình công việc, mới chỉ chớm hè thôi mà da dẻ đã đen sì đi như vậy.

Hắn gồng lên giơ bắp tay lên khoe tôi:

- Càng nắng càng khỏe càng sướng ông à. Tuy mới đầu có hơi khó khăn. Đi tới đi lui quanh thành phố này là thấy chóng cả mặt. Nhưng mà dần dần rồi quen, thấy yêu thích ý chứ.

- Thế công việc có bận rộn lắm không? Tao thấy mày vất vả quá.

Quang tâm sự:

- Thì cũng đều đều thôi mày. Vận tải là ngành dịch vụ, là ngành phục vụ mà. Có khi giữa trưa ngoài đường bỏng rát nắng 39, 40 độ, người ta nằm điều hòa nghỉ ngơi, mình phải chạy bon bon ngoài đường để vận chuyển hàng cho kịp giờ giao hàng của khách.

Tôi nghĩ đến cái nắng nóng 39, 40 độ đã thấy hoa hết cả mắt rồi, lắc đầu:

- Có khi tính mày lại hợp với nghề này hơn. Bây giờ bảo ngồi yên một chỗ chắc khó chịu lắm. Tao thì tao lại khác, người không được to khỏe như mày, lăn lộn vài bữa là ốm.

Uống cạn cốc bia hơi mát lạnh, rồi khà một tiếng. Nó lại tâm sự tiếp:

- Nắng thế này, ngại nhất là khoản bốc xếp. Chính như tao lại còn tốt hơn nhiều người. Những anh em bên bốc xếp cứ hùng hục suốt ngày. Có những khi đội thiếu người, tao lại phải lao vào phụ xếp hàng. Vận động một tí rồi nghỉ ngơi uống cốc bia mát lạnh như này đúng là hạnh phúc hết biết mày ạ. Mày biết không, nhiều lúc đi đường đúng vào giờ nghỉ trưa, mặt trời lên cao giữa đầu, nắng hoa cả mắt, thèm ngủ kinh khủng, thật sự là chỉ muốn díp hết cả mắt lại ngủ một giấc đến tối luôn. Rồi vẫn phải cố căng mắt ra nhìn đường lái xe cho chuẩn, cố vận động tinh thần. Nhưng khi đến nơi trả hàng, hàng trả đầy đủ, an toàn, đúng giờ, thấy khách hàng vui vẻ, hài lòng được việc cho họ là thấy mừng rồi.

- Nghề gì cũng thế thôi mày ạ. Cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc của mình chính là niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

2 anh em lại cạn một cốc nữa. Cảm giác như đã lâu lắm rồi mới ngồi với nhau vậy. Còn nói với nhau nhiều nhiều nữa. Tôi thấy mừng vì thằng bạn mình tìm được công việc yêu thích, dù có vất vả nhưng mà nó vui, nó hài lòng, nó yêu thích cái nghề này là được. Thấy cảm phục những người làm ngành vận tải như bạn tôi.

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với vantai24h để được phục vụ những dịch vụ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: Số 350 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.38711245/ 38711246 - Fax 04.36521130 - Email: duongvananh2207@gmail.com
Website: http://vantai24h.vn/

Các bài khác cùng chuyên mục: