Khi đám cưới diễn ra cô dâu chú rể muốn tạo được ấn tượng và để lại những cảm xúc khó phai trong lòng các vị khách mời đến dự tiệc cưới thì việc trang trí tiệc cưới ra sao là quan trọng nhất. Cách trang trí tiệc cưới độc đáo sẽ giúp đôi uyên ương thể hiện được phong cách và sở thích của mình cho quan khách biết nhiều hơn. Bạn muốn có một lễ cưới ấn tượng với cách trang trí độc đáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì nên tham khảo những gợi ý dưới đây của nhà hàng Hương Sen để có thể chọn cho mình một phong cách trang trí tiệc cưới phù hợp nhất với mình.

1. Lên ý tưởng trang trí tiệc cưới

Việc đầu tiên là các bạn phải tham khảo và bàn bạc với nhau để có thể đưa ra quyết định chung về việc sẽ lấy ý tưởng đám cưới như thế nào. Vì việc trang trí tiệc cưới sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng đám cưới của bạn ra sao. Bạn có thể chọn chủ đề đám cưới dựa trên sở thích của hai bạn như: hai bạn là người lãng mạn thì một đám cưới với tông màu hồng hay màu tím là chủ đạo sẽ rất phù hợp, hoặc một đám cưới màu cam thể hiện sự năng động của tuổi trẻ,… Nếu bạn chọn phong cách cưới vintage hay hiện đại thì bạn cũng phải tìm hiểu kĩ để trang trí tiệc cưới cho thật phù hợp.


2. Địa điểm trang trí tiệc cưới

Việc chọn địa điểm tổ chức đám cưới ra sao cũng liên quan rất nhiều đến việc trang trí tiệc cưới của bạn. Vì trang trí phù hợp với không gian cưới mới có thể tạo ra sự ấn tượng nhất.

-Tiệc cưới tại nhà: Nếu nhà bạn có không gian rộng rãi thì việc tổ chức cưới ở nhà là rất thuận tiện. Khi trang trí tiệc cưới ở nhà thì vật đập vào mắt khách đầu tiên chính là lều bạt nên bạn phải chọn màu lều bạt và trang trí cổng hoa sao cho ấn tượng và phù hợp với ý tưởng đám cưới của bạn nhất.- Bạn nên chọn những nhà hàng có cách trang trí phù hợp với phong cách của mình nhất nếu làm đám cưới ở nhà hàng tiệc cưới. Nếu bạn thấy cách trang trí của họ chưa đúng ý muốn của bạn thì bạn có thể tự tay trang trí để nó phù hợp hơn. Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia trang trí để trang trí nếu có điều kiện.- Nếu bạn muốn đám cưới của mình diễn ra ngoài trời thì bạn phải xác định đó sẽ là ở bãi biển hay một bãi cỏ rộng rãi vì nó sẽ quyết định bạn sẽ trang trí tiệc cưới ra sao cho phù hợp nhất. Và bạn cũng sẽ có nhiều biện pháp phòng ngừa vấn đề về thời tiết hơn khi tổ chức ở đó.


3. Các điểm cần tập trung trang trí

Không phải trang trí tất cả không gian nơi diễn ra tiệc cưới mới khiến nó độc đáo và ấn tượng nhất mà bạn có thể chọn tập trung trang trí vào các điểm nhấn cũng đã có thể khiến đám cưới của bạn trở lên độc đáo rồi. Các điểm nhấn trong đám cưới bạn có thể tập trung vào như: sảnh đón khách, bàn tiệc cưới, sân khấu làm lễ, đường lên sân khấu,…Nguồn: Những gợi ý giúp bạn trang trí tiệc cưới độc đáo và ấn tượng

Các bài khác cùng chuyên mục: