Bài trước đã giới thiệu đến các bạn sơ lược về game Cờ Up, loại game bài mới được bổ sung vào hệ thống Game Bigone. Hôm nay Ad sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi game Cờ Up Bigone

Luật chơi Cờ Úp trong Bigone


Luật di chuyển các quân cờ ở nước đi đầu tiên như cờ Tướng:


Tướng: Mỗi nước đi một ô, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn ở trong phạm vi cung.”Cung” gồm 4 hình vuông nhỏ được gạch đường chéo.


Sĩ: Đi chéo, mỗi nước một ô. Sĩ luôn ở trong “Cung” giống như Tướng.


Tượng: Đi chéo 2 ô mỗi nước, đi ngang hoặc dọc. Tượng không được phép qua sông sang bàn cờ của đối phương.Nước đi của Tượng không hợp lệ khi có quân cờ chặn giữa đường.


Xe: Đi ngang hoặc dọc khắp bàn cờ miễn không có quân khác cản trên đường đi.


Mã: Đi ngang 2 ô và đi dọc 1 ô ( hoặc đi dọc 2 ô và đi ngang 1 ô) cho mỗi nước đi.Nếu có quân khác nằm cạnh mã và cản đường ngang 2 hoặc cản đường dọc 2, thì mã không được đi đường đó.


Pháo: Đi ngang hoặc dọc giống như Xe. Điểm khác là khi Pháo muốn ăn quân của đối phương thì giữa Pháo và quân muốn ăn phải có quân cản ở giữa.


Tốt: Đi mỗi nước một ô. Nếu Tốt chưa qua sông thì chỉ được đi thẳng tiến. Khi đã vượt qua sông có thể đi ngang hoặc đi thẳng tiến, mỗi nước một ô.


Lưu ý: Một số ngoại lệ trong nước đi của cờ Úp


Quân sĩ không bị giới hạn trong cấm cung mà có thể đi khắp bàn cờ theo luật đi chéo của nó.


Quân tượng không bị giới hạn bên phần “sân nhà” mà có thể đi sang lãnh thổ đối phương.


Quân tốt có thể xuất phát từ dưới đường biên ngang bên phần sân nhà và đi thẳng lên, đến khi qua sông thì được đi ngang.


Nguồn : Wap tai bigone miễn phí

Các bài khác cùng chuyên mục: