Đã có 15 nhà cung cấp phan mem in hoa don VAT (GTGT) được Tổng cục Thuế công nhận đạt tiêu chuẩn nhưng không phải phần mềm in hóa đơn VAT (GTGT) nào cũng “xịn”. Các doanh nghiệp (DN) cần phải cẩn trọng khi đưa ra quyết định. Nếu không cẩn thận, doanh nghiệp rất dễ chọn nhầm sản phẩm tiêu chuẩn không cao.
Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Trưởng nhóm Xuất nhập khẩu, Công ty TNHH Nippo Mechatronics Việt Nam: “Trước đây, công ty đặt in hoá đơn tại nhà in nhưng đã “nếm mùi đau khổ” khi nhiều lần phải giục giã, thậm chí bám trụ nửa ngày tại nhà in mới lấy được vài quyển hoá đơn mà form mẫu lại không đồng nhất, lúc thì lề quá dài, lúc lại quá ngắn, gây khó khăn cho việc sử dụng. Bởi vậy, đơn vị đã quyết định tự in hoá đơn bằng phần mềm.”


Theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế – Bộ Tài chính, hiện nay, chỉ có một số loại hình DN, đơn vị được được tạo hoá đơn tự in kể từ khi có mã số thuế, gồm: DN trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN có mức vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng trở lên; tổ chức kinh doanh có đủ các điều kiện như đã được cấp mã số thuế, có doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ, có hệ thống thiết bị đảm bảo cho việc in và lập hoá đơn khi bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ gắn liền với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm, không bị xử phạt vi phạm về thuế hoặc đã bị xử phạt và đã chấp hành mà tổng số tiền phạt dưới 20 triệu đồng…


Tuy nhiên, “Tổng cục Thuế đang hướng tới mục tiêu từ đầu năm 2012, 100% DN trên phạm vi cả nước sẽ tự in hoá đơn và sử dụng hoá đơn điện tử”, ông Nguyễn Văn Phụng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính chia sẻ. Để hiện thực hoá mục tiêu này, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Thuế Việt Nam cho rằng ngành Thuế cần có hướng dẫn, định hướng cho các DN có cách tiếp cận trong việc sử dụng phần mềm in hoá đơn VAT (GTGT).


Có khoảng 15 doanh nghiệp đã cung cấp phần mềm để doanh nghiệp tự in hóa đơn VAT (GTGT) nhưng không phải phần mềm nào cũng bài bản, hiệu quả, có thể đi theo doanh nghiệp sử dụng cả chẳng đường dài. Tuy nhiên, phần mềm in hóa đơn VAT (GTGT) của Công ty phần mềm TMT là được mọi người sử dụng và đánh giá cao hơn cả về đảm bảo chất lượng, không mắc lỗi kỹ thuật, đáp ứng đủ các yêu cầu nghiệp vụ và các mẫu hoá đơn, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn về bảo mật, an toàn dữ liệu.


Phần mềm in hóa đơn VAT (GTGT) của Công ty TMT được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ sử dụng, đảm bảo in hóa đơn chính xác đến từng milimet, không sai lệch, quản lý được lượng lớn hóa đơn, phù hợp với hầu hết tất cả doanh nghiệp và đặc biệt đáp ứng được các yêu cầu của ngành thuế Việt Nam về dấu chấm, dấu phẩy, cỡ chữ và gạch chép phần trống trên hóa đơn VAT. Phần mềm in hóa đơn của TMT là một trong những giải pháp cho doanh nghiệp để giải quyết vấn đề phải chọn lựa phần mềm in hóa đơn nào cho phù hợp.


Các bài khác cùng chuyên mục: