Dự Án da Cam Việt Nam OVN

DỰ ÁN DA CAM VIỆT NAM - OVN

Dịch bệnh Ebola hoành hành, nhà nước hồi giáo IS gieo giắc khủng bố, khủng hoảng Ucraina hay bóng ma của chiến tranh lạnh giữa Nato mà đứng đầu là Mỹ và chú Gấu Nga. Có lẽ chưa bao giờ thế giới hỗn mang như thế kể từ ngày diễn ra vụ khủng bố 11/09/2001 tại Mỹ. Gần hơn nữa, người “bạn lớn” của chúng ta có thể đem tiếp cái giàn khoan H981’,’’,’’’ ra biển Đông bất cứ lúc nào.
Và bên cạnh những sự kiện lớn đó, vẫn còn đó nhưng sự việc đã, đang và vẫn sẽ còn tồn tại lâu dài mà dân tộc Việt Nam và đặc biệt là các nạn nhân của nó vẫn phải chịu đựng rất lâu, rất lâu nữa. Cái chúng tôi đang muốn nói với các bạn, vâng đó chính là CHẤT ĐỘC MÀU DA CAM và hơn 3 triệu nạn nhân, trong đó hầu hết đều ở hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn chăm sóc sức khỏe, y tế.
Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, các nạn nhân trong suốt 6 năm nay (từ 2008) vẫn đang kiên trì đấu tranh tìm kiếm công lý bằng việc kiện các công ty hóa chất Mỹ.
"Ai trong chúng ta cũng đều có một tấm lòng, một tấm lòng nhân hậu thật sự. Bạn rơi nước mắt khi thấy các hoàn cảnh bất hạnh. Tôi nhoi nhói nơi tim lúc chứng kiến những tai nạn thương tâm.”
Có lẽ thật vô lý khi chúng ta được sống vui vẻ hạnh phúc mà không làm gì cho những người đã chiến đấu hy sinh vì chúng ta để cuối cùng họ và con cháu lại nhận cho mình những nỗi đau dai dẳng kéo dài mà có lẽ sẽ không bao giờ chấm dứt.

Dự án Da cam Việt Nam - OVN” ra đời,với mục đích góp một tiếng nói công lý cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại Việt Nam trong vụ kiên các công ty hóa chất Hoa Kỳ đang diễn biến hết sức phức tạp. Chúng tôi đang tạo dựng một website đa ngôn ngữ nhằm kêu gọi sự ủng hộ của người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế đối với những nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Hy vọng công lý sẽ được thực thi và sẽ không còn bất cứ thảm họa da cam nào có thể xảy ra trên trái đất này.
Để làm được điều này, OVN rất mong nhận được sự đóng góp công sức của tất cả các bạn tình nguyện viên trên mọi miền tổ quốc. Hiện tại, OVN đang cần tuyển các bạn tình nguyện viên cho các vị trí sau:
- Ban Đối ngoại, Truyền thông & thông tin
- Ban Dịch thuật: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,… (càng nhiều TNV càng tốt các bạn nhé  )
- Ban Kỹ thuật: đặc biệt các bạn biết Code web, photoshop,….
- Ban Tình nguyện: cùng OVN tham gia các hoạt động thực tế của OVN tại các khu vực như: tham gia tổ chức sự kiện tại làng Hữu Nghị, tham gia các sự kiện do OVN tổ chức,…
- Các bạn tham gia xin vui lòng gửi Đơn đăng ký về cho chúng tôi theo địa chỉ: tuoitrevietnamol@gmail.com.
- Tiêu đề thư gửi đến:V/v đăng ký tham gia OVN
- Sau khi nhận được đơn đăng ký chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn để thảo luận chi tiết về công việc trong thời gian sớm nhất.
Đại diện dự án Da cam Việt Nam
Vũ Khánh Toàn
Mobile: 098 9978087
E-mail: tuoitrevietnamol@gmail.com
ID Yahoo: tuoi_tre_vietnam
URL: www.heartvietnam.org (đang xây dựng)
Fb: https://www.facebook.com/tuoitre.vietnam.9
Video: http://clip.vn/mytv/abcvn321

Các bài khác cùng chuyên mục: