Việc chia sẻ dữ liệu giữa hai nền tảng hệ điều hành dành cho các thiết bị di động hàng đầu hiện nay là Android và iOS thông qua các kết nối thông dụng gần như không có hiệu quả. Hiểu được vấn đề này, Google đang nghiên cứu về một dịch vụ mới được gọi là Copresence.


*****Xem thêm các bài viết của TMT Softs:


>> Phan mem in hoa don
>> Phan mem quan ly ban hang
>> Phan mem nha khoa
Sự tiện dụng của các dịch vụ kết nối như Android Beam hay Android Drop là điều không thể bàn cãi, nhưng hai dịch vụ này chỉ hoạt động trên nền tảng độc quyền. Việc truyền tải dữ liệu từ một thiết bị chạy Android sang một thiết bị chạy iOS là một điều rất khó khăn. Song, những nỗ lực gần đây của Google sẽ xóa tan rào cản đó.


Android Police, Techaeris và GigaOM đều đã cho đăng tải những bằng chứng về một dịch vụ có tên gọi Copresence, dịch vụ này sẽ giúp người dùng chia sẻ nội dung giữa hai hệ điều hành Android và iOS thông qua kết nối WiFi.


Hiện Copresence chưa được Google cung cấp chính thức, nhưng theo những dự đoán mới nhất thì nhiều khả năng dịch vụ này sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 và sẽ bị giới hạn các định dạng dữ liệu được truyền. Hy vọng Copresence sẽ sớm được ra mắt để có thể xóa đi khoảng cách giữa người dùng Android và những người sử dụng sản phẩm của Apple.

Các bài khác cùng chuyên mục: