Để lựa chọn được một loại san go ưng ý và thẩm mỹ nhất cho chính ngôi nhà của chúng ta quả thật không hề đơn giản nhưng nếu bạn đã chọn được vật liệu để lót sàn gỗ phù hợp nhất với ngôi nhà của mình thì chúng ta sẽ làm gì trước khi, trong khi và sau khi chúng ta lót sàn gỗ để công việc tiến hành được thuận lợi hơn và đảm bảo đọ bền cho sàn gỗ. Sau đây là một số kinh nghiệm rất hữu ích để chúng ta cùng nhau dễ dàng lựa chọn và bắt tay tiến hành trang hoàng sàn gỗ cho ngôi nhà thân yêu của chúng ta nhé!

Khi lựa chọn van san go, chúng ta cũng nên lưu ý đến sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của ngôi nhà. Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn sàn gỗ thường tuân theo 2 phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản.

Với cách trang trí dạng tương đồng, bạn chọn màu sắc sàn nhà cùng tông màu với trang thiết bị nội thất tạo sự đồng bộ, liền lạc về màu sắc trong gian phòng. Ngược lại, cách trang trí dạng tương phản nghĩa là chúng ta sẽ lựa chọn sàn nhà có màu sắc đối lập với sắc màu của các trang thiết bị nội thất, giúp nhà trông tươi trẻ, hiện đại và ấn tượng hơn ví dụ tông màu xám của ghế sofa, thảm trải sàn, tủ, kệ TV… tươi sáng hơn trên nền sàn gỗ, khiến căn phòng trông rộng rãi, thông thoáng và tạo được điểm nhấn cho sàn gỗ hoặc đồ nội thất trong gian phòng.

San go tu nhien cũng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên lựa chọn sàn gỗ với những loạiván lót sàn bản nhỏ và sáng màu. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng những loại ván lót sàn bản lớn, có mảng vân lớn và tối màu để cảm giác phòng như gọn hơn, mang đến cảm giác đầm ấm và thoáng đãng.

Các bài khác cùng chuyên mục: