Công nghệ in offset thường được sử dụng trong mục đích in bao thư, thùng carton, hộp giấy, bao bì sản phẩm. Dưới đây là một vài lưu ý về giấy – nguyên liệu chính trong in ấn offset, mời bạn đọc cùng tham khảo.


Những mẫu túi giấy đẹp

1. Độ dày của giấy
Để in thành công một sản phẩm như in hộp giấy nghệ thuật chẳng hạn, thợ in cần phải biết nên sử dụng loại giấy có độ dày như thế nào cho hợp lý, đây chính là thông số quan trọng của giấy. Thông thường, giấy in sẽ có độ dày từ 0,03-0,25mm, trong trường hợp in bìa carton thì độ dày sẽ phải cao hơn để đảm bảo độ cứng cho thùng carton, độ dày khoảng 3mm trở lên. Theo các chuyên gia trong nghề, độ dày của giấy sẽ nói lên được chất liệu giấy, độ dày càng cao thì độ bền, khả năng chịu nén, phản quang càng cao.

2. Định lượng giấy
Hay còn gọi là trọng lượng của 1 mét vuông giấy. Với các loại giấy thông thường, dùng in ấn túi giấy, hộp giấy giá rẻ, định lưởng chỉ khoảng 38gms-500gms, còn đối với trường hợp in thùng carton thì định lượng cao hơn rất nhiều, vào khoảng 2000 gms. Có thể nói, định lượng giấy sẽ tỉ lệ thuận với độ dày của giấy.


In bao bì offset dễ hay khó

3. Độ trắng ISO
Nếu để ý chúng ta sẽ thấy, độ trắng ở các sản phẩm in cao cấp sẽ không quá chói sáng, độ trắng vừa phải, dễ nhìn và thường đạt tiêu chuẩn từ 70% trở lên. Còn đối với các loại sản phẩm in giá rẻ, không cầu kỳ về mỹ thuật, độ tráng sẽ kém, xạm màu, khó nhìn và tiêu chuẩn dưới 70%.

4. Độ nhẵn
Cũng giống như những tiêu chuẩn trên, độ nhẵn thể hiện được giá trị của sản phẩm. Bề mặt giấy càng nhẵn thì giá trị sản phẩm càng cao và chất lượng in càng tốt. Các loại giấy có độ nhẵn thường sử dụng nhiều trong in thùng carton (http://bestprint.vn/in-an-offset/in-thung-carton/), cataglo, brochure, tờ rơi, quảng cáo…

Các bài khác cùng chuyên mục: