Hoa cỏ hay còn được gọi là Eriophorum (cottongrass, cotton-grass hay cottonsedge), đây là một chi thực vật có hoa trong gia đình cói Cyperaceae. Chúng được tìm thấy trong những lãnh thổ thuộc phạm vi của Bắc Cực, cận Bắc Cực hay những khu vực có khí hậu ôn đới của Bắc bán cầu hay các vùng lãnh nguyên. Tại Canada, nơi được xem là cực Bắc lãnh nguyên với mùa đông là người bạn đời thân thiết của người dân đang sinh sống chính là vùng Nunavut. Nunavut là vùng lãnh thổ mới và lớn nhất tại Canada với mật độ dân số được xem là thấp nhất thế giới, nếu xét Nunavut như một chủ quyền độc lập riêng.
Tuy là vùng lãnh nguyên tại Canada, nhưng về mặt du lịch thì nơi đây vẫn được nhiều người quan tâm bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của khu vực này. Một trong những điểm thu hút du khách đén dây tham quan chính là những cánh đồng hoa cỏ Arctic. Nếu có dịp đến đây du lịch với vé máy bay Eva Air Canada giá rẻ, du khác sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cỏ trắng muốt nối đuôi nhau chập chờn theo từng cơn gió đi qua.


Hoa cỏ Arctic tại Nunavut là những cây thân thảo mảnh mai, bông hoa trắng muốt được tạo thành từ những sợi lông đính hạt trên đầu. Cũng giống với bồ công anh - một loài hoa được rất nhiều người yêu thích, chúng sinh sản bằng cách phân tán những khối lông bông nhẹ nhàng bay theo gió để phát triển ngày càng rộng hơn. Không chỉ làm cho cảnh quang thêm đẹp, thêm diễm lệ hoa cỏ Arctic tại vùng Bắc Cực này còn là thức ăn cho các loài ngỗng tuyết chuyên đi di cư và những chú tuần lộc con còn được gọi là bê tuần lộc.


Cứ mỗi mùa hè đến chính là thời điểm nở rộ của những bông hoa cỏ trắng muốt này dưới ánh mặt trời rực rỡ. Có một số hoa chỉ nở vài ngày, một số hoa thì nở lâu hơn. Tại khu vực Nunavut, người dân sử dụng bông hoa cỏ Arctic như một ngọn nến ấm áp dành cho mùa đông. Họ thu hoạch hoa, đem sấy khô sau đó cuộn tròn chúng lại với chất dầu mỡ vào bên trong chiếc đèn sưởi dùng cho mùa đông. Sự kết hợp này tạo ra một ngọn lửa nhỏ đủ để sưởi ấm cho một chiếc lều tuyết vào những ngày đông lạnh giá. Ở những nơi nào có nguồn tuần lộc dồi dào, người dân thường kết hợp cỏ bông đã được sấy khô với mỡ của những con tuần lộc này để tạo thành ngọn đèn sưởi ấm.
Để tìm đến những cánh đồng hoa trắng muốt tuyệt đẹp này, bạn có thể đến đảo Somerset Island, dọc theo tuyến đường Northwest Passage hay đến các vùng lân cận của Cực Bắc - Arctic Watch. Ngoài vẻ đẹp của loài hoa đồng cỏ này, bạn còn có dẹp quan sát nhiều loại hoa dại khác cũng được tìm thấy nhiều ở nơi đây như hoa cây hồ nhĩ (có thể chữa bệnh sỏi bàng quang), hoa Draba, hoa Parraya...


Hãy sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ đi Canada tại đại lý Eva Air để khởi đầu cho một hành trình tham quan thú vị của mình tại những vùng lãnh nguyên băng tuyết nhưng không kém vẻ lãng mạn và quyến rũ này nhé !


Các bài khác cùng chuyên mục: