Karaoke gia đình – một thuật ngữ tồn tại rất lâu đời trở bỗng trở thành một nền văn hóa truyền thống không biết từ khi nào tại Việt Nam cũng như nhiều nước khác nhau tại Châu Á. Vào gia đoạn những năm của thập kỷ 80, tại các chốn phồn hoa đô thị của thành phố sự xuất hiện và tồn tại của những tụ điểm được gọi như vũ trường, phòng trà đã trở thành nơi tiêu tiền và thể hiện thế lực của những tay chính trị gia, những công tử nhà giàu hay những gia tộc quyền thế. Mỗi đêm họ cùng nhau ngồi tại những chiếc bàn ghế xa hoa, trên tay là những ly rượu vang sóng sánh còn tầm nhìn thì đang thưởng thức những điệu múa sôi động của những nghệ sỹ cùng giọng hát véo von như nỉ non của những cô gái đẹp kiêu sa.


Vào những thời kỳ đó, người ca sỹ tại những phòng trà, tụ điểm đó cũng chỉ thể hiện niềm đam mê của mình với âm nhạc và thể hiện tài năng trời phú cho mình chính là giọng hát ngọt ngào đôi khi còn có thể làm lay động lòng người. Qua những năm tháng sau đó, tại các khu vực như Nhật Bản, Đài Loan…karaoke gia đình xuất hiện và dần dần trở thành niềm đam mê, thói quen trong sinh hoạt cuộc sống của mọi người. Cũng không biết từ khi nào, karaoke xuất hiện tại Việt Nam và được mọi người đón nhận như một lẻ đương nhiên.
Ngày xưa, những gia đình nào có dàn âm thanh karaoke có nghĩa là nhà đó vô cùng khá giả và sung túc bởi vào thời kỳ đó những sản phẩm điện tử được xếp vào danh sách những mặt hàng đắt đỏ đối với đời sống của một quốc gia lấy ngành nông nghiệp là chủ yếu. Để mua được một dàn âm thanh karaoke thật không hề đơn giản và ít tiền, vào thời kỳ đó giá trị của những sản phẩm này có thể quy ra theo đơn vị là chỉ (đơn vị nói về phân lượng của vàng) để nói lên giá trị của sản phẩm này.


Karaoke ngày xưa vô cùng đơn giản, chỉ với một tivi, một micro có dây, một đầu máy dùng để hát băng, một thùng loa là đã có hẳn một dàn âm thanh karaoke ngon lành. Sau vài năm những chiếc máy amply karaoke ra đời để hổ trợ khuếch đại âm thanh. Sau nhiều năm, những chiếc đầu máy hát băng cũng được thay bằng chiếc đầu đĩa có thể đọc được những loại đĩa CD, tiếp đó là đĩa DVD. Dần dần, những chiếc đầu đĩa bình thường này cũng được thay bằng những đầu đĩa karaoke thông minh, tiếp đó lần lượt là đầu đĩa karaoke 5 số, 6 số, đầu MIDI…với nhiều chức năng hổ trợ cho người dùng đồng thời khả năng lưu trữ bài hát cũng nhiều hơn, những list nhạc mới cũng được cập nhật thường xuyên hơn.


Ngày nay karaoke gia đình không chỉ là hoạt động giải trí tại nhà, mà tại hầu hết các con đường trên khu vực TP Hồ Chí Minh hiện nay hầu như bạn đều dễ dàng tìm thấy cho mình điểm karaoke gia đình. Bên cạnh đó, các ứng dụng karaoke trên những chiếc điện thoại thông minh cũng lần lượt ra đời để mọi người có thể karaoke mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm. Ngoài ra, những ứng dụng giúp bạn tìm kiếm tên bài hát, mã bài hát tương ứng với mã số trên những chiếc đầu đĩa cũng trở thành ứng dụng được nhiều người down về và sử dụng.
Karaoke xưa và nay đã thay đổi qua những chặng đường về sự hình thành và phát triển, trong đó yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất có lẻ chính là niềm đam mê âm nhạc của mọi người bởi karaoke hầu như dành cho tất cả mọi đồi tượng trong mọi thể loại từ nhạc trữ tình, nhạc trẻ, nhạc thiếu nhi cho đến cổ nhạc, nhạc nước ngoài.


Với nhu cầu “SẮM” một dàn karaoke gia đình CHUYÊN NGHIỆP ngày nay, bạn có thể chọn cho mình bộ Combo như sau:
_ Loa GUINNESS 103 VII
_ Amply JARGUAR PA – 203HI
_ Đầu MIDI MUSICCORE TS -7Plus
_ Loa siêu trầm GUINNESS SB-1800III
_ Micro MUSICWAVE HS-1080

Các bài khác cùng chuyên mục: