(buabay) Hiện nay, thời đại công nghệ khiến mọi người bận rộn với công việc và không còn nhiều thời gian để chăm sóc kĩ răng miệng. Chính vì vậy, nếu mọi người vẫn đánh răng, vệ sinh răng miệng mà không sạch, cao răng vẫn hình thành sau một thời gian ăn uống. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các phương pháp lấy cao răng tự nhiên an toàn mà bạn có thể áp dụng tại nhà, không mất nhiều thời gian.
• Nước súc miệng từ dấm
Dung dịch muối và giấm là nước súc miệng hữu hiệu cho bạn loại bỏ cao răng
Cho dấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và súc miệng. Xúc miệng với giấm hàng ngày sẽ giúp làm giảm chảy máu nướu răng và khử mùi hôi của hơi thở. Tuy nhiên, bạn phải súc miệng lại với nước cho thật kĩ để tránh axít acetic trong giấm có thể làm hỏng men răng.
• Vỏ chanh và muối
Gọt lấy vỏ quả chanh sau đó thái nhỏ, nếu có thể xay nhuyễn thì xay vỏ chanh thật nhỏ để trộn đều với bột nở và muối biển. Bạn có thể thêm vào một chút nước sôi để nguội để hỗn hợp không quá khô mà sền sệt giống kem đánh răng.
Vỏ chanh tươi kết hợp với bột nở và muối có sức mạnh tẩy cao răng vì hỗn hợp này rất thanh mát cho miệng và răng. Có thể dùng nó đánh răng hàng ngày để ngừa mảng bám trên răng.
Muối là thực phẩm được khuyến khích là đặc biệt tốt đối với răng. Dùng nước muối loãng súc miệng hàng ngày sau đánh răng vừa cuốn sạch mảng bám còn sót lại vừa loại bỏ vi khuẩn trú ngụ trong kẽ răng.
Trích Dẫn Từ (niềng răng)

các bài viết bạn có thể quan tâm
>> nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
>> niềng răng invisalign bao nhiêu tiền

Các bài khác cùng chuyên mục: