Trong những năm trở lại đây, sàn gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến ở các nước phát triển bởi đó là cách tốt nhất để hạn chế nạn chặt phá rừng bừa bãi. Việc giảm nhu cầu sử dụng sàn gỗ tự nhiên đã góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây sàn gỗ công nghiệp cũng là sản phẩm lát sàn được ưu chuộng bởi mẫu mã phong phú, màu sắc đẹp, giá cả phù hợp. Tuy nhiên chính vì sự xuất hiện ồ ạt của nhiều loại sàn gỗ công nghiệp làm cho những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ xuất xứ trà trộn trên thị trường. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy sàn gỗ bạn đang dùng là sàn gỗ chất lượng kém?

- Bề mặt rất dễ bị xước, mép của ván gỗ bị gợn dạng lượn sóng, nếu chúng ta dựng nghiêng tấm gỗ, theo tầm mắt nhìn thẳng có thể thấy mép trên của hèm không được thẳng. Độ dầy của tấm gỗ không đều.

- Bạc mầu trong quá trình sử dụng. Những loại gỗ này mầu sắc không ổn định sau khoảng 1 năm sử dụng gỗ sẽ bị bay mầu. chúng ta có thể so sánh gỗ đã sử dụng qua 1 năm với gỗ chưa sẽ thấy sự chênh lệch lớn. hoăc gỗ ở những khu vực phải tiếp xúc với ánh sáng nhiều với những nới góc tường sẽ thấy điểm khác biệt về mầu sắc.

- Hèm khóa liên kết kém. khi ghép không được khít mạch, có khe hở giữa hai tấm gỗ, khe hở này sẽ bị dãn rộng trong quá trình sử dụng. Liên kết không chắc chắn bị sê dịch trong quá trình sử dụng. Sàn gỗ không có độ êm khi đi lại phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

- Rất dễ bị cong vênh co ngót, mép của ván gỗ bị gơn sóng, phồng rộp. Bị nở nhiều khi thời tiết ẩm ướt, bị phá hủy khi ngập nước.

- Bị ẩm mốc, mối mọt, có thể gây độc hại cho sức khỏe con người.

website: www.vnromana.com * www.vinagarden.com * www.vnbalcony.com *www.ftectona.com *www.sangoromana.comSàn gỗ ngoài trời ROMANA - Sản phẩm hoàn hảo sử dụng lát ban công

Các bài khác cùng chuyên mục: