(buabay) Nhiệt miệng xảy ra khi nóng trong người. Thông thường, các đốm nhiệt này xuất hiện ở má, nướu, dưới lưỡi hoặc bên lưỡi, gây khó chịu, đau rát và ngại nhai nuốt. Một số mẹo dưới đây giúp bạn xoa dịu cơn đau tạm thời bởi các đốm nhiệt.
1. Muối
Súc miệng với nước muối (0.9%) 2 lần mỗi ngày là phương pháp hiệu quả đánh tan các đốm nhiệt.
2. Uống Sữa
Nha sĩ khuyên bạn nên uống một cốc sữa mỗi sáng để chữa nhiệt miệng. Uống ít nhất nửa cốc sữa, và nhớ là súc miệng sạch sẽ trước khi uống. Sữa càng lạnh thì càng có tác dụng chống lại những đốm nhiệt đang làm bạn khó chịu.
3. Nước Đường
Trộn một muỗng canh đường với một chén nước và sử dụng nó để rửa miệng. Dung dịch đường lạnh (10%) ở 20°C có hiệu quả như sữa nguyên kem tại 5°C nhưng cứu trợ chỉ kéo dài trong khi hỗn hợp vẫn còn trong miệng của bạn, như vậy bạn sẽ cần phải tiếp tục rửa và phun cho đến khi cơn đau giảm
4. Dừa
Trộn 1 muỗng cà phê mật ong với 3 muỗng canh nước cốt dừa và thoa lên vùng miệng, đặc biệt là chỗ có đốm nhiệt sẽ giúp giảm đau và chữa nhiệt miệng. Dầu dừa cũng có tác dụng trong việc đánh bật các đốm nhiệt.
5. Dùng Kem Đánh Răng Có Tinh Chất Trà Xanh
Hoạt chất kháng oxy hóa trong trà xanh có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Đánh răng bằng kem đánh răng có tinh chất trà xanh có tác dụng ngăn ngừa nhiệt miệng hiệu quả.
trích dẫn từ (niềng răng)
các bài viết liên quan bạn có thể quan tâm
>> răng sứ titan giá bao nhiêu
>> niềng răng không mắc cài

Các bài khác cùng chuyên mục: