Tủ lạnh được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày tại Việt Nam. Tuy nhiên những hư hỏng cũng thường xảy ra do chúng ta không biết bảo quản hoặc sử dụng không đúng cách.

Đã bao giờ bạn tự mình sửa chữa hoặc tự nhận biết các dấu hiệu hư hỏng của máy lạnh chưa? Đa số câu trả lời cho câu hỏi này là chưa bởi rất nhiều người tiêu dùng đều không biết máy lạnh hư thì nó sẽ biểu hiện ra như thế nào hoặc nếu có hư thì khách hàng sẽ gọi ngay cho nhân viên sua tu lanh tai ha noi để họ có thể tới sửa ngay.Điều khiển của máy điều hòa bị mất hình
Nguyên nhân có thể do pin lâu ngày bị rỉ sét, đầu tiếp xúc pin kém, giữa pin và bo mạch của Romote mất đường dẫn.
Máy lạnh mất nguồn:
Dấu hiệu nhận biết : khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh. Nguyên nhân là do chiếc máy lạnh của bạn bị hở mạch, CB hư hoặc bị hư board điều khiển trên dàn lạnh.
Hiện tượng chảy nước
Nguyên nhân có thể do lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám ngẹt đường ống thoát.
Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi
Có mùi hôi nấm mốc: do máy lạnh lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Trường hợp này, máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi, bạn nên vệ sinh máy lạnh vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu bạn hít phải.
Hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh
Nguyên nhân có thể là do điều hòa bẩn, bui bám nhiều sẽ làm cho việc thổi hơi lạnh ra yếu. Hoặc máy bị thiếu gas nên bổ sung thêm gas. Máy mới lắp lạnh yếu do đường ống dẫn gas bị móp.
Quạt dàn nóng không chạy
Nguyên nhân thường là quạt cháy hoặc do cánh quạt bị vướng vật cản .
Cách khắc phục: Gọi nhân viên kỹ thuật và kiểm tra quạt.

Các bài khác cùng chuyên mục: