Chưa khi nào mà Yoga lại trở thành một trào lưu và được nhân rộng khắp như hiện tại, là “cơn nghiện” đã “thử là mê” của rất đông chị em phụ nữ Việt
Trong cuộc sống hiện đại, bận rộn có rất nhiều trung tâm luyện tập thể dục thể thao ra đời để phục vụ cho nhu cầu luyện tập, thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc vất vả. Nhưng không phải loại hình luyện tập nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Những loại hình với những vận động nhanh, mạnh mẽ như aerobic, gym … thường được người sôi nổi lựa chọn. Với những người ưa thích sự nhẹ nhàng, yên tĩnh thì Yoga là lựa chọn hàng đầu.

Yoga đến Việt Nam hơn 20 năm về trước nên thế hệ đầu tiên những người tập bộ môn này có thể đều đã ở tuổi trung niên. Do đó trong suy nghĩ của nhiều người trẻ, Yoga là bộ môn dành cho người trung niên, không thể vận động mạnh mẽ, sôi nổi.


Yoga chứa đựng một sức mạnh diệu kỳ có thể làm thay đổi cuộc sống tinh thần và thể chất của người luyện tập thông qua các động tác thể dục, sự kiềm giữ các tư thế, các bài tập hít thở và sự tập trung tinh thần.

Tại các trung tâm Yoga, bạn có thể thấy có đến 85% người tập là phụ nữ. Điều đó là do nhu cầu cần được thư giãn, được tiếp nhận năng lượng, mong muốn giữ được sự linh hoạt về thể chất và tinh thần của phụ nữ cao hơn bởi họ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng áp lực của cuộc sống, bởi họ có một sự uyển chuyển và mềm mại cùng sức bền bỉ vô hạn.

Những năm trước nếu đến các lớp luyện tập Yoga ít ỏi trong thành phố, bạn có thể thấy người tập đa phần là người trung niên, các bà mẹ tranh thủ thời gian đi tập. Ngày nay, các lớp Yoga đã phát triển nhiều hơn với chất lượng từ cao cấp đến bình dân, ngoài những bà mẹ, nhân viên văn phòng còn có rất nhiều bạn trẻ là sinh viên tham gia.


Mỗi người đến với Yoga với mục đích khác nhau, người để luyện tập để có sức khỏe dẻo dai, người vì sự tò mò rồi yêu thích thật sự, người vì thấy người thân, bạn bè tập có hiệu quả mà theo… cứ như thế phong trào tập Yoga phát triển và trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi định tìm một môn thể thao cho mình.Sau một thời gian luyện tập, nhiều chi em nói rằng họ tìm thấy sự cân bằng cho bản thân, cảm thấy yêu đời,vui vẻ, tự tin thậm chí có nhiều chị nói nhờ Yoga mà họ lấy lại được tuổi thanh xuân một cách bất ngờ.


Các chị cũng chia sẻ để việc luyện tập đem lại hiệu quả, bạn cần cảm nhận được cơ thể mình để biết lúc nào nên dừng tập như lúc bạn mệt mỏi. bị ốm… hay lúc tập là lúc tinh thần phải thoải mái, không âu lo, suy nghĩ…
Nhiều chị em mới bắt đâu luyện tập đều có chung một băn khoăn là nên chọn giáo viên người Việt hay giáo viên người Ấn Độ. Theo kinh nghiệm của những người đã tập Yoga lâu, giáo viên Ấn Độ là những người tập chuyên nghiệp nên những động tác của họ thường đa dạng và khó hơn nhiều. Giáo viên Việt Nam cũng có người được đào tạo, có người xuất thân là những người tập lâu năm mà thành. Các bài tập của giáo viên người Việt thường đơn giản và phù hợp với người mới tập hơn.

Theo lời giới thiệu của một cô bạn, tôi có tham gia một lớp Yoga với mục đích tìm hiểu là chính. Bởi tôi cũng nghĩ môn này đối với người thích ồn ào náo nhiệt như tôi có vẻ không phù hợp lắm. Nhưng sự thật đúng là ngoài sức tưởng tượng: chứng đau thắt lưng của tôi gần như không xuất hiện, những động tác nhìn qua giống như dưỡng sinh lại khiến tôi thích thú, cơ thể tôi sau những động tác Yoga được kéo dãn, sự mềm mại của thời tuổi trẻ dường như đã quay lại và đặc biệt hơn cả, tôi có những giây phút tĩnh tâm hoàn toàn, không suy nghĩ, âu lo.
Để có những bài tập yoga hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo:
Hệ thông phòng tập fitness - spa - chất lượng cao
http://hoiviensil.com/

Các bài khác cùng chuyên mục: