(buabay) Đánh răng là việc bạn thực hiện hàng ngày để bảo vệ răng ngoài ra còn giúp làm trắng răng. Nhưng không phải ai cũng biết cách đánh răng và chăm sóc răng đúng cách để có một hàm răng trắng sáng mà thường làm sai cách nên ảnh hưởng đến răng.Nếu đánh răng không đúng cách, những vụn thức ăn còn dính lại trong các kẽ răng không được làm sạch sẽ dễ bị ố vàng và các vi khuẩn trong khoan miệng dễ dàng gây bệnh, nguy hiểm hơn có thể bị mòn cổ răng, sâu răng. Hơn nữa với một hàm răng sạch sẽ bảo vệ răng bạn trước những thói quen ăn uống không tốt hằng ngày.

Làm sạch răng miệng là dễ thực hiện

Bạn chỉ nên đánh răng 2-3 lần mỗi ngày, nhưng không nên lạm dụng kem đánh răng quá nhiều vì nó có thể gây tổn hại đến răng, làm cho răng mất đi độ sáng bóng tự nhiên.

Nếu răng bạn dễ kích ứng, bị nhạy cảm thì nên tìm mua và sử dụng các sản phẩm nha khoa có fluoride, bao gồm kem đánh răng, nước súc miệng để giúp làm men răng chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, bạn nên chú ý một số điều sau:

- Các thao tác nên thực hiện nhẹ nhàng

- Trong một ngày không nên sử dụng kem đánh răng quá nhiều lần

- Hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu như café, trà, chocolate, tương ớt ….

- Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm tổn thương răng

Làm sạch răng miệng không mất nhiều thời gian phải không các bạn? Nhưng đây là một bước cần phải được thực hiện để bảo vệ răng và làm trăng răng.
Nguồn : niềng răng
Bài viết cùng chuyên mục
>> niềng răng móm bao nhiêu tiền

Các bài khác cùng chuyên mục: