HÃY MẠNH DẠN NÓI ĐÚNG CẢM XÚC CỦA MÌNH


Chào chị Thanh Tâm


Tôi và anh quen nhau từ năm đầu Đại Học. Anh không phải là người con trai có những đặc điểm nổi bật khiến lũ con gái bọn tôi phải ngưỡng mộ ngoại trừ sự chăm chỉ và kết quả học tập cao.


Qua việc giao lưu học tập và sinh hoạt hoạt động của trường, tôi dần biết được hoàn cảnh gia đình của anh. Nhà anh có 4 anh chị em, anh là con lớn nhất, bố mẹ nghèo lo ăn từng ngày chính vì vậy mà cả 4 anh chị em của anh đều rất có ý thức trách nhiệm với gia đình. Mọi người đều rất chịu khó giúp đỡ bố mẹ trong lao động và chăm chỉ phấn đấu học tập. Anh đã tâm sự rất chân tình với tôi là cả thời gian còn học phổ thông hầu như chưa bao giờ được ăn một bữa no nê cả… Cứ như vậy những câu chuyện của anh làm tôi cảm động và ngày càng thân mật với anh hơn. Tôi đã giúp anh một phần kinh tế trong học tập. Anh hơn tôi 2 lớp nên khi anh tốt nghiệp tôi mới học hết năm thứ 2. Ngày chia tay tại trường anh đã tỏ tình với tôi, lúc đó tôi bảo anh cứ nhận công tác và làm việc đi, khi học xong tôi sẽ trả lời…


Chúng tôi xa nhau hơn 100 km, cứ 2 ngày một lần đều đặn anh lại nhắn tin gọi điện cho tôi. Nhưng tôi khác hẳn chỉ thời gian đầu còn liên lạc với anh dần dần tôi không còn nhớ anh ấy nữa. Anh ấy gọi điện tôi không vui mừng mà chỉ trao đổi về việc làm của anh một cách chiếu lệ. Chỉ 2 tháng sau tôi đã nghĩ đến một người con trai khác. Tôi tự trách mình là bội bạc nhưng không hiểu sao tôi không nghĩ đến anh nhiều nữa, tôi nghĩ lại tự thấy chưa lúc nào mình yêu anh ấy lại không một lần nào nghĩ mình sẽ trở thành vợ của anh. Còn anh vẫn chờ tôi nói chỉ yêu mình tôi thậm chí anh nói không thể sống thiếu tôi trong cuộc đời.


Tôi nên xử sự thế nào để anh ấy biết rõ nhịp đập con tim tôi để anh ấy nghĩ rằng tôi không thay lòng đổi dạ?
Chị Thanh Tâm tư vấn trả lời:
Chào bạn!


Trong cuộc sống mỗi hành vi của một cá thể đều mang lại một cảm xúc nào đấy cho người khác. Tình cảm của con người hình thành do cảm xúc nhưng tình cảm lại rất đa dạng đa sắc màu. Tình cảm mà bạn dành cho anh ấy không phải là tình yêu mà chỉ là sự cảm thông với một người con trai biết vượt lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình đã làm được những điều khiến người khác trân trọng. Đồng thời sự gần gũi gặp gỡ vàtrao đổi với nhau hàng ngày cũng tạo nên sự cảm thông gắn bó nhất định, trong hoàn cảnh của bạn và anh ấy thể hiện bằng sự giúp đỡ về kinh tế và cả những ứng xử tốt đẹp mà bạn đã dành cho anh ấy khiến bạn và anh ấy nghĩ rằng hai người đã có tình cảm với nhau trên mức bạn bè. Song nhờ có sự xa cách về địa lý đã cho bạn hiểu rõ hơn tình cảm của mình đối với anh ấy chỉ ở giới hạn nhất định, mà cụ thể chỉ là sự trân trọng chứ không phải là tình yêu


Nếu tình yêu không có mà cứ phải dối lòng mình dối anh ấy là điều không cần thiết không nên tồn tại. Bạn hãy mạnh dạn cứng cỏi hơn chọn thời gian thích hợp nói cho anh ấy biết cảm xúc thật của mình. nhận được thông tin thẳng thắn của bạn có thể anh ấy sẽ buồn bã và thất vọng; Song bạn thật yên tâm vì trong cuộc sống mới biết bao công việc cần anh ấy phải dồn tâm trí để làm nên sự nghiệp..,sẽ giúp anh ấy lấy lại tâm lý ổn định. Năm tháng qua đi anh ấy sẽ nguôi ngoai dần. Bạn tin rằng với một người con trai giàu nghị lực như anh ấy sẽ không quá ủy mị yếu đuối trong tình cảm anh ấy biết giá trị cuộc sống của mình. làm được một việc đúng với sự mách bảo của trái tim, thể hiện bằng ứng xử chân thật anh ấy sẽ hiểu bạn không những không nghĩ sai về bạn mà còn thầm cảm ơn bạn nữa đấy. Hãy dũng cảm nói thật lòng mình bạn sẽ thanh thản.


Chúc bạn thành công trong học tập và cuộc sống.


Thanh Tâm.


Nếu bạn cần được tu van tam ly tình cảm, hạnh phúc gia đình, tư vấn sức khỏe tình dục – hãy gọi tới tổng đài tư vấn Thanh Tâm 1900 6674 – hoặc tổng đài mới 047 303 5353 với giá cước thấp hơn, tiết kiệm hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: