Xăm hình là trào lưu nổi trội trong giới trẻ ngày nay. Có người xăm bởi tín ngưỡng, hay sở thích nhưng cũng có người xăm chỉ để thỏa mãn vui nhất thời.

Và cũng có hàng nghìn lý do cho việc xóa xăm của các bạn trẻ khi thú vui ấy không còn: hình xăm không phù hợp với xu hướng hiện tại, không chịu nổi áp lực từ định kiến xã hội, bạn bè xa rời… Tuy nhiên, ít bạn trẻ biết rằng, việc xóa xăm gây ra đau đớn gấp nhiều lần xăm hình, chưa kể đến việc khó có thể xóa vĩnh viễn được hình xăm.


>>> làm thế nào để xóa hình xăm

Xóa xăm vì chia tay
Có nhiều cặp đôi thể hiện tình yêu với nhau bằng cách xăm tên, chân dung người yêu lên cơ thể. Khi chia tay, họ lại đi xóa hoặc xăm một hình khác đè lên. Những thú vui nhất thời này khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay và đôi khi để lại hậu quả đáng tiếc.

Một người bạn chia sẻ: “Việc dẫn nhau đi xăm để thể hiện tình yêu, rồi khi chia tay lại đi xóa diễn ra rất nhiều. Trước khi xăm, bạn trai mình thường khuyên khách hãy cân nhắc kỹ trước khi xăm tên người yêu kẻo khi chia tay lại đi xóa , vừa đau vừa tốn tiền lại nguy hiểm. Tuy vậy, các bạn vẫn kiên quyết xăm vì chắc chắn tình cảm của mình là vững bền”.

Bạn ấy chia sẻ thêm: “Khi yêu ai cũng nghĩ rằng sẽ ở bên nhau suốt đời nên quyết định làm tạo ra một điều gì đáng nhớ để thể hiện tình cảm. Và cách các bạn trẻ thường chọn là xăm tên, chân dung người yêu lên cơ thể. Nhưng chuyện tình cảm không ai đoán trước được. Khi chia tay rồi các bạn lại tìm cách xóa, bởi chẳng lẽ lại lưu giữ tên người yêu cũ trên cơ thể mình suốt đời”.

Bạn ấy chi rằng việc xăm tên người yêu rồi khi chia tay lại xóa là mù quáng. Đó không phải là đam mê, tình yêu mà chỉ là sở thích nhất thời, bồng bột. Đến khi phải chịu nỗi đau “thấu xương” của việc xóa vết xăm rồi, các bạn trẻ mới biết “sự bồng bột”, đùa giỡn với cơ thể mình phải trả một cái giá rất đắt.

Không phải cứ vui là xăm
Thợ hình xăm cho biết, việc xóa xăm không đơn giản như các bạn vẫn nghĩ. Hiện nay, có nhiều công nghệ cao, người xóa xăm sẽ phải đốt laster nhiều lần, đau đớn hơn rất nhiều việc xăm và có thể không xóa hoàn toàn được hình xăm. Trong trường hợp xấu, hình xăm không biến mất vĩnh viễn mà còn để lại vết sẹo lồi lõm rất mất thẩm mỹ. Người đi xóa xăm cũng phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng, bỏng da...

Anh ấy cho biết thêm: “Việc xăm hình không phải là bạn vẽ một bức hình trên giấy. Đó là “khắc” hình lên da thịt. Theo mình, các bạn nên suy nghĩ kỹ về việc có nên xăm hình xăm hay không. Đừng xăm vì những sở thích bồng bột, nhất thời bởi việc xóa hình xăm không dễ dàng chút nào”.

Các bài khác cùng chuyên mục: