Dùng đường với chanh là cách tẩy lông tay chân tự nhiên đơn giản và hiệu quả nhất. Trộn 300g đường với 100ml nước cốt chanh tươi cung với 1500ml nước. Thoa hỗn hợp này vùng da theo hướng mọc của lông. Để sau 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước mát. Đường và nước cốt chanh có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và loại bỏ vi ô lông. Nước chanh còn có tác dụng như một chất làm se khít chân lông và chống nhiễm khuẩn tự nhiên. Kiên nhẫn 1 lần/tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.


Chế hỗn hợp:

Cách 1
Triệt lông bằng cách đường cát rất đơn giản. Cho nửa cốc đường cát, nửa cốc nước vào nồi, quấy đều. Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ và quấy đều cho đến khi hỗn hợp dần đặc sánh lại. Hỗn hợp chuyển thành màu nâu nhạt và có mùi thơm như mùi caramen thì cho thêm một thìa nhỏ nước cốt chanh quấy tiếp khoảng 1 phút là được.Tuy đây không phải là cách tẩy lông tay vĩnh viễn nhưng hiệu quả mà không hề tốn kém.

Cách 2
Dùng 2 tách đường hòa vào khoảng 1/2 tách nước lạnh và 1/2 tách nước cốt chanh. Lấy một cái nồi, đặt lên bếp, cho hỗn hợp vào chảo, vặn lửa nhỏ lại. Trong khi hỗn hợp nóng lên, khuấy liên tục mỗi 5 giây để tránh hỗn hợp bị cháy. Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu có bọt lăn tăn hãy tiếp tục đun nó cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 100 độ C thì bắc chảo khỏi bếp. Để nguội trong khoảng 30 phút. Dùng nó để triệt lông cực hiệu quả.

Ngoài ra cũng nên thử dùng sáp tẩy lông đây là cách cũng khá đơn giản mà hiệu quả.

Các bài khác cùng chuyên mục: