Lông vùng kín là một loại lông mu có chức năng bảo vệ bộ phận sinh dục, do đó cần phải được chăm sóc một cách cẩn thận nhất. Để cách làm sạch lông vùng kín, không nên dùng dụng cụ như dao lam, sáp tẩy lông, kem rụng lông…, bởi vì sau khi bị tẩy sạch, lông vẫn mọc lại, thậm chí rậm hơn và cứng đầu hơn. Hơn nữa, khi bị cạo lông, da vùng kín có thể bị tổn thương gây sưng viêm.


Khi thực hiện việc tẩy lông vùng kín bằng dao cạo và kem tẩy lông thường xuyên sẽ kích ứng da và nang lông. Kết hợp với ánh sáng và môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây ra nhiều bệnh nguy hại đến bộ phận sinh dục, mọc mụn và viêm nang lông.

[B]Có nên cạo lông vùng kín không?[/B]
Việc cạo lông vùng kín cũng còn tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Có người nói: để lông vùng kín tự nhiên “nguyên thủy” khiến họ trở nên gợi cảm hơn và đôi khi còn mang lại sự “hứng thú” trong đời sống vợ chồng. Cũng có người cho rằng, lông vùng kín quá rậm rạp gây nóng bức và dễ viêm nhiễm hơn. Thực tế nếu mặc kín và quá chặt thường khiến cho vùng da này bị ẩm ướt, đây là cơ hội cho các loại nấm dễ sinh sôi tạo thành vi khuẩn gây bệnh. Do đó phái đẹp nên tẩy lông vùng kín

Tuy nhiên khi tiến hành wax tỉa lông vùng kín các chị em nên phải cẩn trọng bởi vì điều này có thể gây những nguy hại khôn lường cho sức khỏe vùng kín đấy. Khi tỉa lông, điều này có nghĩa là số lượng lớn lông vùng mu sẽ bị cắt tỉa bớt, nó sẽ khiến mồ hôi sẽ dễ dàng chảy xuống vùng kín, gây mất vệ sinh và nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín có nhiều khả năng có thể xảy ra.

Để triệt lông vùng kín an toàn chuyên gia khuyên các bạn nên dùng công nghệ cao để tránh được mọi rủi ro trong quá trình triệt lông vùng kín

Các bài khác cùng chuyên mục: